Âm Dương Tạp Hóa

Chương 123: TOÀN VĂN HOÀN


Trung thu hôm đó, Thẩm phụ Thẩm mẫu liên quan Thẩm Thần Thần cùng nhau từ S thị bay tới C thị qua tết trung thu, Thẩm Như Như cùng Từ Dẫn Chu từ sớm liền lái xe đi sân bay tiếp bọn họ.

Năm trước tết âm lịch thời điểm, Thẩm Thần Thần tại trấn Mộ Nguyên ăn tết mấy ngày nay chụp rất nhiều ảnh chụp, trong đó không thiếu Từ Dẫn Chu các loại vặn vẹo chụp hình chiếu, bởi vậy Từ Dẫn Chu ảnh chụp sớm ở Thẩm Như Như còn không có cùng hắn xác định quan hệ thời điểm liền đã bị Thẩm Thần Thần làm thành biểu tình bao tại nhà mình tiểu đội trong loát vô số lần. May mà hắn nhan trị vững vàng, cho dù là ác ý chụp hình như cũ có thể nhìn ra bản thân lớn khá tốt, chính là quá gầy điểm, Thẩm mẫu đối với hắn bước đầu ấn tượng cũng không tệ lắm, Thẩm phụ liền không quá cao hứng , mỗi ngày đều tại lải nhải nhắc thúc giục Thẩm Như Như chia tay, chỉ tiếc nữ nhi không nghe lời, hắn cái này đáng thương cha già lại vẫn không thể rút ra thời gian tự mình lại đây, dẫn đến khuyên phân chuyện này kéo đến hiện tại đều không có xuất hiện thực tế tiến triển.

Thật vất vả bắt đến thời gian lại đây, nhất định phải hảo hảo khó xử khó xử cái này họ Từ tiểu tử, gọi hắn biết khó mà lui.

Thẩm phụ trong lòng bàn tính đánh được ào ào vang, còn chưa xuống phi cơ, ý chí chiến đấu đã dâng trào.

Bên kia, Thẩm Như Như cùng Từ Dẫn Chu sớm hai mươi phút chạy tới sân bay, bọn họ gặp thời gian còn sớm, liền tại phòng chờ tìm chỗ ngồi xuống. Ngắn ngủi hơn mười phút thời gian lại vô tình gặp được vài đẩy Huyền Thiên Quan tin chúng, tin chúng nhóm đi thắp hương số lần hơn, đều biết hai người bọn họ, một đám mười phần nhiệt tình mặt đất đến cùng hai người chào hỏi.

Một vị bác gái hỏi: “Thẩm quan chủ cùng Từ tiên sinh tới đón ai?”

Thẩm Như Như: “Ta gia nhân đến trấn trên đến qua Trung thu.”

Một vị khác bác gái bừng tỉnh đại ngộ nói: “Khó trách hôm nay Từ tiên sinh xem lên đến đặc biệt không giống với!, nguyên lai là gặp gia trưởng nha.”

Lần đầu tiên gặp trưởng bối, Từ Dẫn Chu phi thường coi trọng, bản thân hắn liền đặc biệt để ý mặc hình tượng linh tinh chi tiết vấn đề, hôm nay đi ra ngoài trước càng là cố ý ăn mặc một phen, không xuyên Đường trang, đổi thành đơn giản áo trắng quần đen, cả người xem lên đến đặc biệt sạch sẽ tuấn tú. Cùng xuyên Đường trang khi tự phụ văn nhã khác biệt, như vậy hắn không chỉ lộ ra thân sĩ tuấn tú, còn hơn một ít người trẻ tuổi đặc hữu tinh thần phấn chấn, đi theo giáo học sinh dường như, vừa thấy chính là gia trưởng trong mắt con cái của nhà người ta.

Từ Dẫn Chu gật đầu cười, bỗng nhiên đứng lên nói: “Đến .”

Thẩm Như Như ngẩng đầu vừa nhìn, quả nhiên thấy cha lão mụ cùng Đại ca các lôi kéo một con rương hành lý từ trong đầu đi ra. Hai người tiến lên nghênh đón, Thẩm Thần Thần thật xa liền nhìn đến bọn họ, nhấc tay vẫy vẫy.

Hắn vẫy tay một cái, Thẩm phụ Thẩm mẫu đều hướng bên này nhìn qua, ánh mắt lập tức liền gom lại Từ Dẫn Chu trên người. Thẩm mẫu ánh mắt nháy mắt sáng, nói với Thẩm Thần Thần: “Cái này tiểu tử không sai a, mi mục như họa, so ngươi phát biểu tình bó kỹ nhìn rất nhiều nha, cùng Như Như đứng cùng nhau nhiều xứng…”

Thẩm Thần Thần có điểm buồn bực, hơn nửa năm không thấy, họ Từ như thế nào biến hóa lớn như vậy. Lúc trước nói hảo bệnh nguy kịch đâu, bây giờ nhìn lại rất khỏe mạnh nha!

Thẩm phụ nhìn chằm chằm nhìn mấy lần không lên tiếng, thẳng đến người một nhà lên xe, hắn vẫn là im lìm đầu bảo trì trầm mặc.

Thẩm mẫu liền nhiệt tình hơn, một bên nhắc nhở Từ Dẫn Chu nghiêm túc lái xe, một bên lại nhịn không được tìm hắn nói chuyện, đầu tiên là hỏi tuổi, sau đó nói bóng nói gió hỏi gia đình tình huống, xong lại bắt đầu quan tâm thân thể hắn: “Tiểu Chu a, a di nghe nói ngươi trước kia thân thể không được tốt, hiện tại thế nào ?”

Từ Dẫn Chu nhìn xem con đường phía trước, nghiêm túc trả lời: “A di yên tâm, chút tật xấu mà thôi, hiện tại đã bình phục.”

Thẩm mẫu gật đầu nói: “Vậy là tốt rồi, khác mặc kệ, thân thể khỏe mạnh trọng yếu nhất.”

Một lát sau nhi, nàng lại hỏi: “Đúng rồi, Tiểu Chu ngươi bây giờ làm công việc gì?”

Từ Dẫn Chu chăm chú nhìn kính chiếu hậu, “Nghề chính là điêu khắc sư, nghề phụ là phụ trách an bài gia tộc xí nghiệp nhân viên điều động công tác.”

Thẩm mẫu suy nghĩ lệch , cho rằng hắn chỉ là công ty trong nho nhỏ nhân sự, cũng không hướng trong lòng đi, chỉ là vẻ mặt quan tâm nói: “Thân kiêm nhị chức rất khổ cực đi, người trẻ tuổi không muốn quá liều mạng, thân thể quan trọng.”

Tại Thẩm mẫu không dứt ầm ĩ trung, xe cuối cùng đến trấn Mộ Nguyên, đoàn người kéo hành lý đi vào Huyền Thiên Quan. Trung thu tiết là cái ngày lành, rất nhiều tin chúng đuổi tại đây ngày qua xem trong dâng hương bái thần khẩn cầu sáu tháng cuối năm thuận thuận lợi lợi, thừa dịp ngày nghỉ từ nơi khác đuổi tới lập cầu phúc bài, thỉnh pháp sư người cũng không ít, bởi vậy Huyền Thiên Quan tiền viện người đến người đi mười phần náo nhiệt. Tin chúng nhóm nhìn đến Thẩm Như Như cùng Từ Dẫn Chu đều cười tủm tỉm đứng lại chào hỏi, một ngụm một cái Thẩm Đại Sư, Từ tiên sinh.

Thẩm mẫu nhìn đến hình ảnh như vậy phi thường kinh ngạc, “Như Như, ngươi ở đây nhân khí như vậy vượng nha?”

Nàng bình thường rất ít hỏi nhi nữ chuyện làm ăn, tuy rằng nghe thấy Phan Hồng xách ra vài lần Huyền Thiên Quan khó lường, lại từ đầu đến cuối không hướng trong lòng đi, dù sao lấy trước trấn Mộ Nguyên là như vậy cảnh tượng, lại khó lường đạo quan cũng thành không quá lớn khí hậu. Thẩm phụ cũng rất giật mình, nhịn không được mở kim khẩu: “Xem trong hiện tại có bao nhiêu đạo sĩ?”

Thẩm Như Như nghĩ ngợi nói: “Thêm ta tổng cộng 121 cái, đúng rồi, xem trong ký túc xá đều ở đầy, các ngươi được đến ông ngoại phòng cũ tử đi. Ngày hôm qua ta đã tìm a di quét tước qua, hiện tại có thể trực tiếp đi qua.”

Đoàn người lại kéo rương hành lý hướng lão phố bên trong đi, Thẩm phụ Thẩm mẫu hai người vừa đi một bên đánh giá chung quanh, tràn đầy cảm khái, “Trấn Mộ Nguyên biến hóa quá lớn, lần trước đến, nơi này còn rất tiêu điều đâu, muốn cái gì không có gì.”

Dàn xếp tốt hành lý, người một nhà trở lại xem trong, trải qua Kính Hoa Duyên thì Thẩm phụ đi vào lung lay một vòng, còn đứng ở bên cạnh bàn nhìn một lát Mạch Mạch vẽ bùa, sau khi đi ra căng một đường mặt rốt cuộc lộ ra vẻ tươi cười, “Như Như, ngươi tiệm này kinh doanh được không sai, còn thu đồ đệ, xem ra ngươi một năm nay quả thật không có lãng phí thời gian.”

Thẩm Như Như cười nói: “Ta thu hơn hai mươi cái đồ đệ đâu, về sau chờ bọn hắn vì ta thu đồ đệ tôn, Huyền Thiên Môn quy mô sẽ càng ngày càng đại, cửa hàng bán hoa cũng cùng nước ngoài danh xí hợp tác , sang năm lễ tình nhân sẽ chính thức đẩy ra liên danh khoản bó hoa, về sau sẽ càng ngày càng tốt.”


— QUẢNG CÁO —

Thẩm mẫu vui vẻ nói: “Lợi hại như vậy nha, chờ sang năm bó hoa ra , mẹ một hơi bao một ngàn thúc cho ngươi chống đỡ trường!”

“Vẫn là chớ.” Thẩm Như Như vội vàng cự tuyệt, “Chúng ta là hạn lượng , người mua đều lấy được bể đầu đâu, từ đâu đến một ngàn thúc lưu cho ngài.”

Thẩm mẫu khóe miệng tươi cười muốn ngừng cũng không được, “Tốt tốt , biết ngươi lợi hại, không lo bán không xong.”

Bên cạnh Thẩm Thần Thần liền nghe được phi thường xót xa , hắn ở công ty làm thêm giờ hơn mười ngày, thật vất vả Trung thu chạy ra ngoài thả cái giả, còn muốn nhận đến loại này bạo kích, thật là đáng thương, nhỏ yếu, lại bất lực.

Người một nhà đi vào đạo quan hậu viện, vừa vặn giữa trưa, ngoại trừ phụ trách ở phía trước tiếp đãi đạo sĩ, những người khác đều về phòng nghỉ trưa đi , trong viện rất im lặng. Tiểu Vũ cùng ca ca chờ ở giàn trồng hoa hạ chơi phi hành kỳ, một luồng ánh nắng xuyên thấu qua phiến lá tại khe hở dừng ở Tiểu Vũ trên người, làn da lóng lánh trong suốt. Nơi này trong không khí linh khí đầy đủ, hắn có thể có được đầy đủ tẩm bổ, khí sắc đều so vừa tới đêm hôm đó tốt hơn nhiều, hơn nữa mỗi ngày có thể gặp nhìn thời gian bên cạnh trưởng không ít.

Thẩm mẫu nhìn đến mặc đồ đỏ cái yếm Tiểu Vũ thích không được , cào ra một phen sô-cô-la đường liền góp đi lên, “Tiểu bằng hữu, có muốn ăn hay không đường nha?”

Tiểu Vũ liếm liếm môi, hướng đối diện nam hài nhìn lại, “Ca ca nói không thể tham ăn.”

Thẩm mẫu nhét mấy viên sô-cô-la cho nam hài, “Đến, ca ca cùng nhau ăn.”

“Cám ơn bà bà…” Nam hài tiếp nhận sô-cô-la có chút khó khăn, xoắn xuýt trong chốc lát cầm ra một viên nhỏ nhất cho Tiểu Vũ, “Chỉ cho ăn một cái.”

Tiểu Vũ lập tức cười ra , dỡ xuống giấy bọc một ngụm ăn luôn sô-cô-la.

Thẩm mẫu nhìn xem tâm hoa nộ phóng, quay đầu nhìn nhìn nhà mình hai cái hài tử, nói: “Hai người các ngươi nhanh chóng , sớm điểm kết hôn sinh oa, sinh cái tiểu bằng hữu cho ta ôm, nhìn xem nhiều đáng yêu nha!”

Thẩm phụ lập tức hướng Từ Dẫn Chu trên người liếc mắt, kéo dài mặt nói: “Ta khát .”

Từ Dẫn Chu làm cái mời động tác, “Thúc thúc vào phòng ngồi một lát, ta cho ngài pha trà.”

Thẩm phụ nhìn nhìn mấy cái khác thờ ơ , thở phì phì hướng trong phòng đi, oán thầm nói, nữ nhi còn chưa xuất giá, hắn cái này làm cha đến cửa liền cùng làm khách dường như , cái gì đạo lý? ?

Tại phòng tiếp khách ngồi vào chỗ của mình, Thẩm phụ mắt lạnh nhìn Từ Dẫn Chu, thấy hắn không nhanh không chậm nấu nước, nước sôi tẩy cốc, tẩy trà, nhị ngâm… Động tác bằng phẳng lưu sướng, hiển nhiên bình thường làm quen . Thẩm phụ sắc mặt lập tức tốt hơn rất nhiều, người tuổi trẻ bây giờ trong không mấy cái có thể trầm hạ tâm làm mấy thứ này, nhà hắn nhi tử cũng ái uống trà, nhưng pha trà thời điểm liền không như vậy cẩn thận, tính nhẫn nại so ra kém trước mắt vị này.

Uống thứ nhất hớp trà nước sau, Thẩm phụ sắc mặt triệt để chuyển tinh , “Trà ngon, Từ Dẫn Chu, ngươi pha trà công phu không sai.”

Từ Dẫn Chu: “Thúc thúc thích có thể mang mấy bình đi.”

Thẩm phụ khoát tay, “Lá trà lại hảo, ngâm công phu không tới nơi tới chốn cũng không dùng.”

Từ Dẫn Chu cười cười không nói chuyện.

Thẩm phụ trầm mặc một hồi, hỏi: “Ngươi nói của ngươi nghề chính là điêu khắc sư, bình thường đều chạm khắc chút gì?”

Từ Dẫn Chu: “Đa số là ngọc thạch, ngẫu nhiên sẽ làm mộc điêu.”

Thẩm phụ gật gật đầu, “Có tác phẩm ảnh chụp sao? Cho ta xem.”

“Ta không có chụp ảnh thói quen, trên người ngược lại là mang theo một cái.” Từ Dẫn Chu cầm ra Âm Nhãn hệ liệt vòng cổ, từ lúc đêm đó ở tại Tây lão tiên sinh vợ chồng gia vòng cổ bỗng nhiên nóng lên nhắc nhở tình hình nguy hiểm sau, hắn vẫn đem nó tùy thân mang theo.

Thẩm phụ tiếp nhận vòng cổ xem xét, thần sắc dần dần có chút mê ly, “… Cái này vòng cổ rất nhìn quen mắt , ta tựa hồ tại nào đó châu báu triển thượng gặp qua.”

“Quả thật xuất triển qua vài lần, ngài hẳn là trùng hợp đụng phải.” Từ Dẫn Chu nói, bất động thanh sắc đem Âm Nhãn thu hồi. Âm Nhãn hệ liệt vẫn cách chống đạn thủy tinh cung cấp người xem xét, hắn đổ không biết nguyên lai người thường nhìn sẽ có phản ứng như vậy.

Vòng cổ lấy ra sau, Thẩm phụ thần sắc lập tức khôi phục thanh minh, hắn lắc lắc đầu, đè huyệt Thái Dương, “Tuổi tác đi lên không còn dùng được , hồi hàng lão gia đầu váng mắt hoa .”


— QUẢNG CÁO —

Hắn lúc này nhi nhìn Từ Dẫn Chu cuối cùng thuận mắt , khen nói: “Ngươi rất tốt, tuổi còn trẻ liền có ưu tú như vậy tác phẩm, tiền đồ vô hạn.”

Từ Dẫn Chu khiêm tốn nói: “Thúc thúc quá khen .”

*

Đêm xuống, hậu viện náo nhiệt lên. Thẩm Như Như các đồ đệ đều đến cho Thẩm phụ Thẩm mẫu kính trà, cái khác đạo sĩ cũng chạy tới vô giúp vui, mọi người một khối chờ ở trong viện hóng mát ngắm trăng.

Thẩm Thần Thần bị lão mụ thúc hôn thúc được đầu đại, trốn đến Thẩm Như Như bên cạnh, “Như Như, ngươi không phải học xem tướng sao? Giúp ca nhìn xem, lúc nào có thể gặp được người hữu duyên.”

Thẩm Như Như liếc mắt nhìn hắn, “Hồng Loan tinh động, lập tức thì có.”

Thẩm Thần Thần sửng sốt, “Ngươi lừa dối ta?”

Thẩm Như Như khinh bỉ nói: “Ngươi có cái gì tốt lừa dối .”

Lúc này Bách Lý Vô Thù vừa lúc bưng chén rượu từ bên cạnh đi qua, Thẩm Như Như gọi hắn lại, “Bách Lý, ngươi đưa cho hắn tính một quẻ, xem hắn nhân duyên ở đâu?”

Bách Lý dừng chân lại, nhìn kỹ một chút Thẩm Thần Thần, cầm ra ba quả tiền hướng lên trên ném đi, lại một tay bắt hồi, mở ra lòng bàn tay, ba quả tiền ngay ngắn chỉnh tề sắp hàng thành một hoành, hắn giương mắt đối Thẩm Như Như nói: “Hướng đông một trăm mét có thể.”

Chỉ chốc lát sau, Thẩm Thần Thần liền vẻ mặt mộng bức bị Thẩm Như Như nhét thúc phấn hoa hồng đuổi ra cửa, hắn nhìn xem đóng chặt đại môn khóe mắt một trận run rẩy, thổ tào nói: “So bên đường bày quán thần côn còn có lệ…”

Hắn đang cầm hoa thúc xoay người, phân biệt ra phương hướng, nhắm hướng đông vừa đi đi qua, rất có một loại nhận mệnh tư thế.

Thời điểm trên phố cũ người rất nhiều, đường sông bên cạnh đèn lồng màu đỏ từng hàng sáng lên, phản chiếu ở trong nước, cảnh sắc phi thường đẹp. Đại khái đi ra chừng một trăm gạo thời điểm, Thẩm Thần Thần dừng bước lại, hắn nhìn về phía đường sông thượng cầu hình vòm, đi tới. Lúc này, một danh nữ hài nhi từ hậu phương chạy tới, thiếu chút nữa đụng vào trên người hắn. Hắn khẩn trương quay đầu mắt nhìn, phát hiện là cái xuyên đồng phục học sinh học sinh trung học, lập tức trong lòng căng thẳng, chẳng lẽ hắn tương lai tức phụ còn tại niệm trung học…

Suy nghĩ vừa mới chuyển qua, nữ học sinh trung học thẹn thùng theo hắn nói xin lỗi xong lôi kéo một danh nam sinh tay chạy ra.

Thẩm Thần Thần nhìn bóng lưng bọn họ: …

“Ngươi tốt; ngươi đang đợi người sao, vẫn là bán hoa?”

Trong trẻo giọng nữ bỗng nhiên tại vang lên bên tai, Thẩm Thần Thần quay đầu nhìn lại, ánh mắt nháy mắt đâm vào một đôi thu thủy cách trong mắt, chủ nhân của cặp mắt kia có hơi nghiêng đầu, “Bán hoa vẫn là đợi người?”

Trong chốc lát, Thẩm Thần Thần bỗng nhiên cảm thấy tim đập động tĩnh, hắn đang cầm hoa thúc, xác nhận bên người nàng không có khác khác phái, chậm rãi gật đầu nói: “… Ta nghĩ, hẳn là đang đợi ngươi.”

Cách đó không xa, Thẩm Như Như cùng Từ Dẫn Chu đứng ở đạo quan ký túc xá lầu ba trên hành lang, dựa tay vịn nhìn Thẩm Thần Thần bên kia tiến triển.

Sắc trời quá mờ, Thẩm Như Như nhìn trong chốc lát thấy không rõ, dứt khoát thu hồi ánh mắt ngắm trăng, “Trong chốc lát chờ hắn trở về phỏng chừng có thể chúc mừng .”

Từ Dẫn Chu không lên tiếng nở nụ cười một lát, nắm lấy tay nàng, “Ta đây trước chúc mừng ngươi.”

Một luồng ý lạnh bỗng nhiên dán sát vào đầu ngón tay, Thẩm Như Như kinh ngạc cúi đầu nhìn lại, một cái ấm màu vàng ngọc thạch điêu khắc mà thành chiếc nhẫn bộ tiến ngón áp út.

“Chúc mừng ngươi, từ này muốn mới thêm một người nhà.”

Trăng tròn như bàn, rơi xuống thản nhiên thanh huy, ngói lưu ly công chiếu bắn điểm điểm ánh huỳnh quang.

Thẩm Như Như cầm ngược thượng tay hắn, ý cười doanh doanh: “Càng muốn chúc mừng ngươi, không chỉ mới thêm bốn cái người nhà, còn có hơn hai mươi cái đồ đệ.” tác giả có lời muốn nói: đại viên mãn! Vui vẻ! tác giả rất hài lòng quyết định không viết phiên ngoại ha ha ha ha ha không nghĩ phá hư giờ khắc này tốt đẹp

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.