Cung Đấu Không Bằng Làm Thái Hậu

Chương 135: Đại kết cục


Cuối tháng tám, tiền tuyến truyền đến tin tức, triều đình quân chinh phạt Chu Vương, Tề Vương đại hoạch toàn thắng, nhưng là tại rút quân trên đường, Hoàng đế trúng ám tiễn, ngã bệnh.

Hoàng đế bị thương, đại quân tự nhiên không có cách nào tiến lên. Hiện tại mười vạn đại quân trú đóng ở trên đường, tâm kinh đảm chiến chờ lấy quân y cho Bệ hạ chữa thương.

Trinh sát đem tin tức này truyền đến Kim Lăng về sau, trong triều lập tức nhấc lên sóng to gió lớn. Đường Sư Sư nghe được tin tức này thời điểm, tâm đều lạnh.

Triệu Thừa Quân không phải có phòng bị sao, vì cái gì sẽ còn trúng tên chẳng lẽ đã viết kết cục tốt đẹp, thật không có biện pháp thay đổi sao

Đường Sư Sư ngồi yên nửa ngày, không thể tin được tin tức này. Hắn đã đáp ứng bị nàng sai sử —- đời, lúc này mới bao lâu, hắn tại sao có thể nuốt lời đâu

Đỗ Quyên gặp Đường Sư Sư sắc mặt không đúng, hù dọa, cuống quít nói: “Nương nương, bệ hạ thân thể xưa nay cường kiện, lại nói trong quân có ngự y tùy hành, Bệ hạ nhất định sẽ Bình An trở về. Bệ hạ người hiền tự có thiên tướng, nương nương không nên quá lo lắng. Ngài trong bụng còn có đứa bé, muốn bảo trọng thân thể a!”

Nếu như là bình thường, Đường Sư Sư cũng cảm thấy Triệu Thừa Quân thân thể tốt như vậy, bất quá một lần Tiểu Tiểu bị thương, hắn nhất định sẽ chống đỡ tới được. Thế nhưng là lần này không giống.

Đây là chuyên môn định chế cho Triệu Thừa Quân tử cục, là ngày muốn giết hắn, cho Triệu Tử Tuân nhường đường. Đường Sư Sư đột nhiên kích động lên, đứng lên hỏi: “Thế tử đâu Triệu Tử Tuân ở đâu “

Đường Sư Sư hối hận rồi, nàng lúc ấy không nên để Triệu Thừa Quân rời đi, càng không nên để Triệu Tử Tuân còn sống. Triệu Thừa Quân nói không thể dùng chưa phát sinh sự tình trừng phạt hiện tại người, Đường Sư Sư tin, nhưng là bây giờ, Triệu Thừa Quân vẫn là bên trong ám tiễn!

Nhất định là Triệu Tử Tuân, nhất định là hắn đang làm trò quỷ! Các cung nữ gặp Đường Sư Sư cảm xúc không đúng, cuống quít ngăn lại Đường Sư Sư: “Nương nương, ngài làm sao vậy, ngài phải tỉnh táo a!”

Đường Sư Sư giống như điên giãy dụa: “Thả ta ra, ta muốn giết hắn!”

Đỗ Quyên nghe đến đó dọa đến đáy lòng loạn chiến, nàng vội vàng ra hiệu người bắt giam cửa, mình dùng sức ôm Đường Sư Sư, nói ra: “Nương nương, Bệ hạ chỉ là bị thương, cũng không có truyền đến tin tức xấu. Ngài trong bụng còn có đứa bé, ngài coi như không vì mình cân nhắc, cũng nên vì hai đứa bé ngẫm lại a!”

Đường Sư Sư chung quy là cái hoài thai tám tháng phụ nữ mang thai, làm sao địch nổi bốn năm cái nha hoàn khí lực, rất nhanh liền kiệt lực. Nàng mất lực ngã tại trên giường, trong ánh mắt nước mắt rào rào mà xuống.

Đỗ Quyên nhìn xem cũng khó chịu, nàng quỳ gối chân đạp lên, dùng sức cầm Đường Sư Sư tay, không ngừng nhắc nhở : “Nương nương, chỉ là bị thương tin tức mà thôi. Bệ hạ lắm mưu giỏi đoán, xử sự kín đáo, nhất định sẽ không có việc gì.”

Đường Sư Sư khóc đến nói không ra lời, nàng hiện tại duy có hi vọng, đây hết thảy chỉ là Triệu Thừa Quân mưu kế. Hắn không có có thụ thương, hoặc là bị thương, lại rất nhẹ. Có lẽ không được bao lâu, tiền tuyến liền sẽ truyền đến hắn chuyển tốt tin tức.

Thế nhưng là Đường Sư Sư ảo tưởng thất bại. Mấy ngày kế tiếp, bên ngoài hướng một mực không có tin tức, sau năm ngày, báo tin người trở về, lại nói : “Ngầm mũi tên có độc, Bệ hạ trúng độc, những ngày này một mực tại hôn mê.”

Đường Sư Sư nghe được tin tức này thời điểm, trực tiếp hôn mê bất tỉnh.

Đường Sư Sư không biết mình hôn mê bao lâu, khi tỉnh lại, từ Vương phủ mang vào cung bọn nha hoàn đều vây quanh ở nàng trước giường khóc, nhũ mẫu ôm Triệu Tử Cáo đứng tại cách đó không xa, không được than thở.

Đường Sư Sư sinh ra một loại dự cảm bất tường, nàng cố hết sức chống đỡ khởi thân thể, các cung nữ nhìn thấy, vội vàng vịn nàng ngồi xuống. Đường Sư Sư ngồi xuống về sau, lập tức hỏi: “Thế nào “

Đỗ Quyên hình miệng mấy lần khép mở, đều nói không ra lời. Cuối cùng, là Hỉ Thước nói : “Nương nương, Diêu thái hậu ra.”

Cái gì Đường Sư Sư nhíu mày, Hỉ Thước rủ xuống mắt, không dám nhìn Đường Sư Sư, thấp giọng nói : “Nương nương té xỉu về sau, thế tử nói nương nương đang có mang, khí cấp công tâm, không thích hợp tiếp tục chủ trì hậu cung. Nhưng là trong cung không thể không có chủ sự người, cho nên, thế tử mời Tây Thái hậu ra mặt, chủ trì đại cục.”

Đường Sư Sư tâm chậm rãi chìm xuống, tốt, Triệu Tử Tuân vì chiến thắng, không tiếc thả hổ rời núi, tự hủy Trường Thành. Triệu Thừa Quân bỏ ra làm sao nhiều năm mới đưa Diêu thái hậu đày vào lãnh cung, Triệu Tử Tuân —- câu nói, liền đem Triệu Thừa Quân tân tân khổ khổ thắng đến cục diện hủy hoại chỉ trong chốc lát.

Hắn vậy mà như thế không từ thủ đoạn. Hắn vì cái gì cảm thấy, mình có thể bảo hổ lột da, mà không bị hổ phản phệ đâu

Đến loại thời điểm này, Đường Sư Sư ngược lại tỉnh táo. Nàng hỏi: “Còn có đây này “

Hỉ Thước bờ môi mấp máy, Đỗ Quyên ngăn lại: “Đủ rồi, hoàng hậu vừa mới tỉnh lại, cần phải tĩnh dưỡng.”

Đường Sư Sư con mắt Tĩnh Tĩnh nhìn chằm chằm các nàng, môi đỏ khẽ nhúc nhích: “Nói.”

“Nương nương. . .”

Đường Sư Sư lạnh lùng quét các cung nữ một vòng, nhíu mày nói: “Các ngươi liền ta đều không nghe “

Đỗ Quyên cúi đầu, Hỉ Thước thở dài, nói: “Tây Thái hậu tinh lực không tốt, thế tử để Chu Trắc phi cùng nhau giải quyết sáu cung sự tình. Mà lại, thế tử còn nói, nương nương mang thai vất vả, mấy ngày nay tại Khôn Ninh cung tĩnh dưỡng là hơn.”

Đường Sư Sư con mắt nhìn về phía ngoài cửa sổ, cười khẽ: “Ta bị nhốt bọn họ thật đúng là khiến cho một tay tốt cờ. Nội các cùng Lưu Cát đâu “

“Lưu công công bị thế tử đưa đi chiếu cố bệ hạ. Thế tử nói, nhiều năm qua một mực là Lưu công công thiếp thân chăm sóc Bệ hạ, nếu như Lưu công công tại, chắc hẳn Bệ hạ có thể rất nhanh khỏi hẳn. Các lão nhóm còn không biết, Cẩm Y Vệ cũng không có động tĩnh.”

Triệu Tử Tuân một chiêu này xác thực cao, Lưu Cát là Triệu Thừa Quân bên người tín nhiệm nhất thái giám, tuỳ tiện không động được, nhưng nếu để cho Lưu Cát đi chiếu cố Triệu Thừa Quân, kia bất kể là ai đều không thể ngăn cản. Chỉ cần Lưu Cát xuất cung, cũng chỉ có thể mặc người chém giết.

Đường Sư Sư nhắm mắt lại, Lưu Cát đi rồi, kế tiếp, chính là nàng đi.

Đường gia gia tài bạc triệu, thế nhưng là tại trong triều đình không có thế lực. Vương gia mặc dù có thư đồng chi danh, nhưng là Vương Thất lang còn không có vào cung, Vương gia không cần thiết vì nàng liều lên cả nhà tính mệnh. Nội các, Cẩm Y Vệ, đều là như thế, bọn họ toàn bộ tại quan sát.

Có lẽ bọn họ nghĩ ủng lập Triệu Tử Cáo, nhưng là bỏ mặc Đường Sư Sư cùng Triệu Tử Tuân lẫn nhau đấu. Đường Sư Sư chết đối bọn hắn càng có lợi hơn, dù sao nếu như Đường Sư Sư tại, ủng lập Triệu Tử Cáo về sau, Đường Sư Sư chính là Hoàng thái hậu. Hoàng thái hậu đối với Hoàng đế lực ảnh hưởng, hiển nhiên phải lớn tại thần tử.

So ủng lập ấu đế càng có chuyện lợi là cái gì là ủng lập một cái tuổi nhỏ lại không có mẫu thân tiểu hoàng đế.

Đường Sư Sư nghĩ tới đây, nội tâm cũng thản nhiên. Nàng chậm rãi tựa ở trên gối đầu, nói: “Đột nhiên muốn ăn khẩu vị nặng đồ vật.”

Các cung nữ cùng nhau khẽ giật mình, không có đuổi theo Đường Sư Sư não mạch kín: “Nương nương, ngài nói cái gì “

“Ta nói ta đói, đi chuẩn bị mấy cái lại mặn lại cay đồ ăn đi.” Đường Sư Sư xoa lên bụng của mình, thán nói, ” chuyện lớn gì, cũng không thể thua thiệt đến hắn. Đi chuẩn bị cơm đi.”

Các cung nữ đều kinh trụ, đều loại thời điểm này, hoàng hậu vẫn còn có tâm tư muốn ăn nhưng là Đỗ Quyên rất nhanh kịp phản ứng, nàng trước hết nhất bò dậy, nói: “Nương nương ngài chờ một lát, nô tỳ cái này đi phân phó.”

“Ân.” Đường Sư Sư nói xong, không quên nhắc nhở, “Đừng thả hành Khương, nhưng là nhiều thả tỏi.”

“Là.”

Đỗ Quyên chạy đi làm việc, các cung nữ hậu tri hậu giác, cũng dồn dập chuẩn bị cho Đường Sư Sư ăn uống. Đúng a, vô luận xảy ra chuyện gì thanh, thời gian luôn luôn muốn qua xuống dưới.

Vẫn là ăn cơm trước đi.

Đường Sư Sư y nguyên ăn ngon uống sướng, thế nhưng là cung đình bầu không khí lại từng ngày căng cứng, dần dần có Phong Thanh Hạc Lệ ý tứ. Đầu tháng chín một ngày, Đường Sư Sư đang uống tôm tươi cháo, bên ngoài đi đường thanh âm bỗng nhiên chặt chẽ đứng lên. Đường Sư Sư mặt mày bất động, tiếp tục uống cháo, các cung nữ vội vã chạy vào, nói: “Hoàng hậu, Khôn Ninh cung bị người vây quanh.”

Đường Sư Sư bình tĩnh đem tôm bóc vỏ nuốt vào, nói: “Ta biết. Là ai “

“Thế tử, Chu Trắc phi. . . . . Còn có Diêu thái hậu.”

“U, đều tới.” Đường Sư Sư nhìn lấy trong tay cháo, có chút tiếc nuối, “Đánh gãy người khác ăn cơm, quá đáng ghét.”

Đường Sư Sư bị ép buông xuống tôm tươi cháo, lúc này, người bên ngoài đã tiến đến. Chu Thuấn Hoa tiến đến, nhìn thấy Đường Sư Sư còn có tâm tình ăn cơm, không thể không nói ngoài ý muốn một cái chớp mắt.

Nàng còn có tâm tình ăn cơm. . . Thật sự là tâm lớn . Bất quá, Đường Sư Sư vận khí tốt, dừng ở đây rồi.

Đường Sư Sư cũng nhìn thấy Chu Thuấn Hoa, nàng thản nhiên phía dưới mấy người một chút, nói: “Thế tử, Chu Trắc phi, các ngươi gặp bản cung, đều không thỉnh an “

Chu Thuấn Hoa một nghẹn, Đường Sư Sư đến cùng có biết hay không bọn họ tới là làm cái gì đến lúc nào rồi, Đường Sư Sư còn có tâm tư so đo thỉnh an

Chu Thuấn Hoa mang thương hại tâm tư, cho Đường Sư Sư đi cái cuối cùng thỉnh an lễ : “Hoàng hậu kim an.”

Nhưng là những lời này Đường Sư Sư nghe không vào, Triệu Thừa Quân chỉ có thể nhận sai, một bên cho nàng lau nước mắt, vừa nói: “Không sai, đều tại ta. Đừng khóc, đối với con không tốt.”

Đường Sư Sư khó khăn đánh thút tha thút thít dựng ngừng lại nước mắt. Triệu Thừa Quân đem chính mình đại bảo bối hống tốt về sau, lúc này mới nhìn hướng phía dưới mấy người kia.

Triệu Tử Tuân, Chu Thuấn Hoa đã bị người khống chế lại, Diêu thái hậu cũng bị người trói buộc. Triệu Thừa Quân thở dài, hỏi Triệu Tử Tuân: “Vì cái gì “

Triệu Tử Tuân bị người dùng đao chỉ vào cổ, một không thể động đậy được. Hắn nghe đến mấy câu này, cảm thấy mười phần buồn cười.

Chuyện cho tới bây giờ, Triệu Thừa Quân dĩ nhiên có thể hỏi hắn, vì cái gì

Buồn cười, đáng tiếc, thật đáng buồn.

Triệu Tử Tuân nhắm mắt lại, hoàn toàn khinh thường tại giải thích: “Được làm vua thua làm giặc, chung quy là ta cờ kém một nước, không kịp ngươi lợi hại. Muốn chém giết muốn róc thịt tự nhiên muốn làm gì cũng được, làm gì trang giả mù sa mưa.”

Triệu Thừa Quân người nghe, quả thực tức giận đến tay tóe gân xanh. Triệu Thừa Quân ở trên cao nhìn xuống, xa nghiêng nhìn Triệu Tử Tuân. Giờ khắc này, hắn giống như xuyên thấu qua thời gian, thấy được cái kia nhỏ gầy mẫn lại cảnh giác tám tuổi đứa bé.

Khi đó Triệu Thừa Quân mới Thập Ngũ, chính vào nhân sinh từ Vân Đoan rơi vào thung lũng xung kích kỳ. Phụ thân của hắn chết rồi, mẫu thân chết rồi, thủ túc huynh đệ đều chết hết. Mà một mình hắn tại lạ lẫm hoang vu Tây Bắc, ăn bữa hôm lo bữa mai, chính mình cũng không biết hắn có thể hay không sống đến tiếp theo ngày.

Từ Kinh bởi vì cứu hắn mà chết, Triệu Thừa Quân thiếu hắn một cái mạng, liền thay Từ Kinh đem con trai nuôi lớn trưởng thành. Triệu Thừa Quân nhìn thấy đứa bé kia ánh mắt thời điểm, đã cảm thấy, đứa bé này rất giống hắn.

Thông minh, nhưng cũng nguy hiểm.

Thế nhưng là Triệu Thừa Quân cuối cùng vẫn thu dưỡng hắn, nhiều năm qua lấy Vương phủ thế tử bồi dưỡng, vô luận vật chất bên trên vẫn là giáo dục bên trên, chưa hề bạc đãi một chút xíu. Hắn lấy vì đứa bé này hội trưởng thành hắn lý tưởng bộ dáng, nhưng là, không có, ngược lại dần dần từng bước đi đến.

Mâu thuẫn cùng khác nhau tích lũy tháng ngày, đã ăn mòn hắn cùng Triệu Tử Tuân cha con tình cảm, Đường Sư Sư đến, chỉ là cuối cùng một đạo chất xúc tác mà thôi.

Dã tâm là từng bước một bành trướng, ai cũng không có làm sai, nhưng là cuối cùng, bọn họ vẫn là đi đến một bước này.

Triệu Thừa Quân nhắm lại mắt, lại mở ra lúc, đã khôi phục tỉnh táo Thanh Minh. Triệu Thừa Quân nói: “Thế tử Triệu Tử Tuân ý đồ mưu phản, cấu kết nghịch đảng, giả truyền thánh chỉ, mưu hại hoàng hậu. Lập tức lên tước đoạt thế tử thân phận, ban thưởng rượu độc.”

Triệu Tử Tuân ánh mắt không động chút nào một chút, từ đầu đến cuối không có hướng Triệu Thừa Quân phương hướng nhìn qua. Hắn đại khái thật sự cảm thấy Triệu Thừa Quân lật lọng, hoàn toàn lợi dụng hắn, Triệu Thừa Quân cũng vô ý giải thích, tiếp tục hạ lệnh: “Thế tử Trắc phi Chu thị trợ giúp, Nhâm thị biết mà không báo , khiến cho Chu Thuấn Hoa chết theo, Nhậm Ngọc Quân thủ lăng. Thái Quốc Công phủ Chu gia cùng An Ninh hầu phủ Nhậm gia túng nữ làm ác, trợ Trụ vi ngược, xét nhà đoạt tước, ba đời bên trong vào không được sĩ. Thế tử phi Lư Vũ Tội quản lý bất lực, niệm người yếu nhiều bệnh, người không biết không tội , khiến cho cùng thế tử hòa ly, mang sính lễ cùng đồ cưới về nhà ngoại tĩnh dưỡng, về sau tự do hôn phối, Hoàng gia không cho can thiệp.”

Thị vệ xưng phải, kéo lấy Triệu Tử Tuân cùng Chu Thuấn Hoa xuống dưới chấp hành. Lưu Cát không đành lòng, cùng đi ra bên ngoài, tự mình đi đưa Triệu Tử Tuân cuối cùng đoạn đường. Tiểu thái giám ở phía trước ngược lại rượu độc, Lưu Cát đi dạo, tản bộ, đem một bản màu vàng sáng chế sách lấy ra, đặt ở Triệu Tử Tuân trước mặt, không nói gì, liền đi.

Bên trong, chính là Triệu Tử Tuân phong vương ý chỉ. Triệu Thừa Quân xuất chinh trước, liền đã đắp kín chương. Triệu Tử Tuân giám quốc trong lúc đó, chỉ cần hắn hơi đối với Triệu Thừa Quân để bụng một chút, liền có thể phát hiện.

Đáng tiếc, hắn không có.

Triệu Tử Tuân cùng Chu Thuấn Hoa bị kéo ra ngoài về sau, Triệu Thừa Quân nhìn xem Diêu thái hậu, Diêu thái hậu cũng không sợ hãi chút nào nhìn lại Triệu Thừa Quân. Diêu thái hậu xác thực hợp tác với Triệu Tử Tuân, thế nhưng là vậy thì sao, nàng là Thái hậu, Triệu Thừa Quân không thể giết nàng.

Triệu Thừa Quân xem hiểu Diêu thái hậu ý tứ, hắn cười cười, chậm rãi từ trên đài cao đi xuống, nói : “Trẫm xác thực không thể giết Thái hậu. Không thể ban thưởng Thái hậu rượu độc, cũng không thể để Thái hậu chết theo. Nhưng là, Nam Dương cùng Diêu gia có thể.”

Diêu thái hậu sắc mặt thay đổi, Triệu Thừa Quân dừng ở Diêu thái hậu ba bước trước đó, mỉm cười nhìn xem nàng: “Thái hậu, nếu như trẫm là ngươi, hiện tại liền lựa chọn bản thân kết thúc. Ngươi chết, Nam Dương, Diêu gia cùng Diêu Phái Nhi liền có thể sống. Ngươi không chết, bọn họ chỉ có thể thay ngươi chịu tội.”

Nói, Triệu Thừa Quân gẩy gẩy thái giám khay bên trong Bạch Lăng. Cái này là vừa vặn Diêu thái hậu cùng Triệu Tử Tuân uy hiếp Đường Sư Sư lúc mang lên đồ vật, nhìn chất lượng cũng không tệ lắm.

Triệu Thừa Quân cuối cùng không hề nói gì, lưu lại một bàn bị đẩy loạn Bạch Lăng, nói: “Đưa Tây Thái hậu về Từ Ninh cung đi. Lần này, đừng lại để cho người ta chạy ra ngoài.”

Diêu thái hậu như đã mất đi tinh khí đồng dạng, túi da một nháy mắt sụp đổ mất, bị thái giám nửa là đỡ nửa là lau nhà “Đưa” về Từ Ninh cung. Triệu Thừa Quân tiếp lấy lại phát ra mấy đạo ý chỉ, xử lý những cái kia hỗn loạn bên trong trợ giúp, ý đồ đục nước béo cò quan viên. Mượn cơ hội này, vừa vặn hung hăng gõ triều đình, thu thập những cái kia bị Diêu thái hậu nuôi lớn tâm quan viên.

Các loại đem tất cả mọi người sau khi thu thập xong, Triệu Thừa Quân ra hiệu thái giám đi bên ngoài xử lý tàn cuộc, hắn vào bên trong điện bồi tiếp Đường Sư Sư, hỏi: “Còn đói không “

Kiểu nói này, Đường Sư Sư sờ lên bụng, nói: “Đói.”

“Biết đói là tốt rồi.” Triệu Thừa Quân nhẹ giọng nói, ” ta để ngự thiện giám làm cho ngươi tôm tươi cháo, một hồi ăn một bát “

“Không muốn ăn tôm.” Mới chỉ trong chốc lát, Đường Sư Sư khẩu vị liền thay đổi, nói nói, ” ta nghĩ ăn cá canh.”

“Được.” Triệu Thừa Quân một ngụm đáp ứng, hắn điểm một cái Đường Sư Sư mi tâm, nói, “Đối người khác uất uất ức ức, đối ta tính tình liền lớn hơn ngày. Vừa rồi làm sao không gặp ngươi đối bọn hắn hung “

“Ta hung bất quá nha.” Đường Sư Sư lý trực khí tráng oán trách, “Lại nói, ai bảo ngươi không nói cho ta ta cho là ngươi xảy ra vấn đề rồi.”

Triệu Thừa Quân nhìn xem nàng, thật sự là vừa bất đắc dĩ lại đau lòng. Hắn hít một tiếng, nói: “Thôi, đại khái là đời trước thiếu ngươi, đời này nhất định phải bị ngươi giày vò. Yên tâm, ta nói, cả một đời sủng ái ngươi, nhường ngươi, để ngươi ở phủ đệ của ta, tiêu xài tiền tài của ta, đối với ta đến kêu đi hét, diễu võ giương oai, không cao hứng lúc còn tạo điều kiện cho ngươi xuất khí. Cả một đời còn có lâu như vậy, ta làm sao lại thất ngôn “

Đường Sư Sư khẽ hừ một tiếng, mất hứng hỏi: “Vì cái gì nói đời này sủng ái ta, kia kiếp sau đâu “

Triệu Thừa Quân bật cười, vuốt vuốt tóc của nàng, thật sâu ôm chặt nàng: “Kiếp sau cũng thế. Chỉ cần ngươi nguyện ý gả ta, ta liền vĩnh viễn yêu ngươi.”

“Xảo ngôn lệnh sắc.”

“Thật sự.”

“Làm ta không biết đâu, ngươi là vì đứa bé!”

Triệu Thừa Quân Thâm Thâm thở dài, bất đắc dĩ nói: “Liền sẽ đối với ta hung.”

Nhưng là lại có thể làm sao đâu đây là cho hắn lượng thân định chế mỹ nhân kế, cho dù ngay từ đầu liền biết phía trước là cạm bẫy, hắn cũng cam tâm hạ xuống.

Cái gọi là mỹ nhân kế, bất quá là người nguyện mắc câu.

—— « cung đấu không bằng làm Thái hậu », Chính Văn xong.

Tác giả có lời nói:

Lại —- quyển sách hoàn tất nha. Đại kết cục phần cuối lúc Triệu Thừa Quân nói với Đường Sư Sư, đúng là hắn cầu hôn lúc nguyên thoại. Quân Tử Nhất Nặc, tứ mã nan truy, từ đây mưa gió, sớm sớm chiều chiều.

« cung đấu » tháng chín đăng nhiều kỳ, một tháng hoàn tất, đăng nhiều kỳ lúc dài bốn tháng, nương theo ta toàn bộ thu đông. Quyển sách này xem như ta rất sở trường thể loại, toàn thiên viết xuống đến vậy đã vui vẻ lại dễ dàng. Cho đến bây giờ, ta đã viết tam thiên « làm » —— « ta cho chồng trước làm mẹ kế », « ta cho nam chính làm tẩu tẩu », « cung đấu không bằng làm Thái hậu », « cung đấu » là cái series này thu quan chi tác, ba bản mỗi bản thiên về điểm khác biệt, nhưng là mỗi một bản đều viết phi thường thoải mái, hiện tại « cung đấu » cũng kết thúc, vừa lòng thỏa ý, cái series này, cũng có thể tuyên cáo kết thúc.

Cái này ba bản một mạch tương thừa, nhưng là chênh lệch thời gian không nhiều vượt qua ba năm, tại ta viết « cung đấu » thời điểm, đã từng quay đầu nhìn « mẹ kế » bản thảo, rất rõ ràng có thể cảm giác được ý nghĩ của ta, ý nghĩ đều đang thay đổi. Trước kia viết văn người tốt chính là người tốt, người xấu liền là người xấu, người tốt nhất định phải hảo báo, người xấu nhất định gặp báo ứng. Nhưng là cái này ― bản, ta không còn dùng tốt xấu đến định nghĩa một vai, mà là hết sức đi viết người bình thường.

Đường Sư Sư, Triệu Thừa Quân, Triệu Tử Tuân, đều là có ưu điểm cũng có khuyết điểm người bình thường. Đường Sư Sư không phải một cái thông minh, lương thiện, chính nghĩa nhân vật nữ chính, nàng tiền trung hậu kỳ tất cả hành động, đều là vì tốt cho mình, thế nhưng là nàng hiếu thuận mẫu thân, thương cảm nha hoàn cùng phổ thông bình dân, cũng là phát ra từ nàng bản tâm. Bao quát nàng đối với Triệu Thừa Quân tình cảm, cũng là tình hướng tới, tự nhiên bộc phát.

Triệu Thừa Quân cùng Triệu Tử Tuân quan hệ cũng là như thế, đôi này dưỡng phụ tử ai cũng không có làm sai, bọn họ đăm chiêu suy nghĩ, đứng tại trên góc độ của bọn hắn chính là hợp lý. Thế nhưng là cuối cùng, lại không thể tránh khỏi đi hướng quyết liệt.

Có lẽ, giống như Triệu Thừa Quân nói, vĩnh viễn không muốn khiêu chiến nhân tính.

Quyển sách này ta thích nhất bộ phận, chính là Đường Sư Sư cùng Triệu Thừa Quân tình cảm. Thật là thơm có thể sẽ đến trễ, nhưng vĩnh viễn sẽ không vắng mặt, Triệu Thừa Quân loại người này liền phải Đường Sư Sư đến trị. Kế tiếp còn có đại khái ba mươi ngàn chữ phiên ngoại, y nguyên ngày càng, chủ yếu giảng thuật Triệu Thừa Quân cùng Đường Sư Sư cuộc sống sau cưới cùng kiếp trước kiếp này, cụ thể như thế nào liền không kịch thấu, phiên ngoại chờ ngươi!

Từ « mẹ kế » đến « cung đấu », cuối cùng ba năm, vượt qua ― hơn ngàn cái ngày đêm. Thích xem « cung đấu » độc giả, hơn phân nửa cũng thích xem « mẹ kế » cùng « tẩu tẩu », cảm tạ đại gia làm bạn đến nay, « cung đấu » muốn kết thúc, nhưng Lâm chưa hi, thần đường, Đường Sư Sư cố sự còn tại bọn họ thế giới của mình bên trong tiếp tục. Cảm tạ mỗi một vị ủng hộ quyển sách này, thích quyển sách này độc giả, cảm tạ đăng nhiều kỳ trong lúc đó ném Lôi, tưới tiêu dịch dinh dưỡng, lưu bình tiểu thiên sứ, cảm tạ mỗi một vị đặt mua chính bản độc giả, chúng ta hạ quyển sách gặp lại!

« cung đấu » hoàn tất lúc, tiếp đương văn « trích tiên » đã mở. Cái tác giả này cả năm không ngừng, xác định vị trí đổi mới, hố phẩm vô cùng tốt, hiện tại cất giữ Cửu Nguyệt Lưu Hỏa, lập tức thu hoạch cả năm đều có đổi mới vui vẻ!

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.
Cẩm Y Chi Hạ

Chương 135: (Đại kết cục)


Từ đó về sau, Kim Hạ, còn có bọn người Sầm Phúc vẫn luôn tận lực bên ngoài thay Lục Dịch giải tội.

Ba năm sau, Lục Dịch lần thứ hai dâng tấu, tể tướng Trương Cư Chính cũng giúp hắn giải oan, cho rằng Lục Bỉnh giúp nước là người có công, không phải là gian đảng tạo phản. Lúc này đương triều thánh thượng không phải là Gia Tĩnh nữa mà là Vạn Lịch. Vạn Lịch hạ chỉ, đặc xá cho Lục Dịch, miễn đi truy tìm tang vật, cũng phục hồi chức quan lại cho Lục Dịch.

Đúng vào tháng chạp, tại Giang Nam, từng hoa tuyết nho nhỏ bay khắp trời.

Thượng Quan Hi mặc thêm áo choàng có mũ, cầm trong tay sổ sách hóa đơn, tại bến đò theo thường lệ kiểm kê hàng hóa từ kinh thành đưa đến. Một trận gió lạnh thổi qua, làm xốc mũ của nàng, nàng duỗi tay chỉnh đốn, không để ý tờ đơn hàng đang cầm trong tay bị gió cuốn theo, rơi trên mặt sông.

Nàng còn chưa kịp đuổi theo, liền thấy có bóng người phi thân nhảy ra, bay lên như chim yến, mủi chân nhẹ nhàng cham nhẹ mũi thuyền, cầm lấy được tờ đơn hàng kia, ở trên không trung xoay người, cuối cùng lại đáp xuống trước mặt Thượng Quan Hi.

“Đường chủ!”

Vẫn như cũ gọi nàng một tiếng, A Nhuệ trong tay đưa giấy đơn hàng cho nàng. Vết thương trên mặt hắn nay đã tróc mài, nhưng vẫn còn mờ mờ vết sẹo.

Thượng Quan Hi nhìn hắn, bên môi liền hiện ý cười: “Ngươi gọi sai rồi, ta bây giờ chính là Bang chủ!”

A Nhuệ sửng sốt: “Nói như thế thì, người cùng Thiếu Bang chủ, không cùng Tạ gia công tử đã….Xin chức mừng…”

Thượng Quan Hi cắt ngang lời hắn: “Ta không có thành thân, hai bình rượu vẫn còn ở dưới đáy sông ngày đó. Tạ Tiêu thì đi tới Tây Bắc, Ô An Bang to như vậy mà không có người quản lý, ta chỉ giúp lão gia tử tạm thời quản lý mà thôi!”

Biết được nàng vẫn chưa thành thân, A Nhuệ ngượng ngùng, không biết nên nói thế nào mới đúng.

Thượng Quan Hi nhìn hắn, lại nhìn về phía mặt sông, nhẹ giọng nói: “Chờ trời ấm hơn, ngươi giúp ta đem hai bình rượu dưới đáy sông vớt lên.”

A Nhuệ nhìn nàng, ừ một tiếng!

***

Tại kinh thành, tuyết đang rơi trắng trời.

Thuần Vu Mẫn đeo tạp dề lên người tiến vào nhà bếp, lại bị Dương Nhạc ngăn lại.

“Trời khá lạnh, ta làm một ít sủi cảo thịt dê mà thôi, nàng cũng đừng đụng tay, vào trong phòng sưởi ấm lò than đi.”

Thuần Vu Mẫn cười nói: “Ta đến giúp huynh nấu cho xong, hôm nay đại ca ca từ trong chiếu ngục ra ngoài, ta cũng nên vào bếp làm vài món mới đúng. Bọn họ bây giờ sao vẫn chưa về? Sủi cảo có kịp hay không?”

“Tới kịp!” Ta nghe Kim Hạ nói, họ còn muốn đến gian nhà mà thánh thượng ban cho nhìn một chút mới về.

Lục Dịch ra khỏi chiếu ngục, những bông hoa tuyết rơi xuống trên mặt hắn, trời lạnh thấu xương, nhưng lại là cái lạnh tự nhiên trong lành.

Cách đó không xa, Kim Hạ cầm dây cương ngựa, nhẹ nhàng mỉm cười, đang chờ hắn, hai bên vai đã đầy tuyết, chắc hẳn là đã đợi được một lúc.

Hắn tới bên nàng, nhẹ nhàng phủi phủi hai vai nàng, sau bao lâu nay, lại có thể gặp lại nàng liền thỏa mãn, lại không cần nói lời nào nữa.

Hai người vươn mình lên ngựa.

“Gian nhà cũ kĩ, bị niêm phong rất lâu, bên trong tất nhiên là….” Kim Hạ không muốn hắn nhìn thấy nhà cũ của mình cũ kĩ như vậy mà thương tình: “Bằng không chờ thêm mấy ngày nữa, quét tước lại một chút lại có thể vào ở được.”

“Ta muốn vào trong xem trước.” Lục Dịch nhẹ giọng nói

Kim Hạ cũng không hề ngăn cản, cùng hắn hướng Lục gia mà đi.

Cho đến khi đứng trước cổng Lục gia, là một ổ khóa bằng đồng rất lớn bị khóa lại, chìa khóa được đưa cho Lục Dịch khi vừa mới ra chiếu ngục. Lục Dịch mở khóa, đẩy cửa ra, cánh cổng kêu lên vài tiếng cót két

Vốn tưởng lại là đồng cỏ hiện ra trước mắt, nhưng bởi vì trời tuyết lớn, đem gian nhà cũ kĩ phủ bên ngoài là một lớp tuyết dày, nhìn lại toàn bộ thì giống như một lâu đài tuyết.

Lục Dịch bước đi hướng về phía trước, vẫn luôn muốn đi tới đại đường (nhà chính), Kim Hạ dắt ngựa phía sau, từ từ đuổi theo hắn.

Đại đường không giống như ngày trước nữa, toàn bộ bàn ghế đều đã dính bụi, toàn bộ tranh họa đều đã tróc sơn, tấm bình phong đã bị phai màu…

Kim Hạ đột nhiên kéo Lục Dịch: “Chờ chút, hình như bên trong có người!”

Nàng đi đến đằng sau tấm bình phong mờ mờ ảo ảo thấy bóng đen đó.

Trừ hai người ra, Lục Dịch cũng không nghe thấy tiếng thở của bất kỳ ai khác, nhưng nhìn thấy có bóng đen xác thực là có kẻ khả nghi, liền tức thì kéo tấm bình phong ra.

Trong chớp mắt, hai người vẫn bình tĩnh đứng trụ ở đó.

Đằng sau tấm bình phong, chính là con rối hình người được làm thủ công rất tinh tế.

Khuôn mặt được làm bằng gốm sứ, trên mặt tươi cười mà cứng đờ quỷ dị, hai mắt thì đen kịt.

Nó, chính là đang bình tĩnh nhìn bọn họ

……….

**** Biết là HAPPY ENNDING mà sao có gì đó hơi rùng rợn, có mùi trinh thám kinh dị vậy trời****

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.