Nhất Phẩm Dung Hoa

Phiên ngoại có tin mừng (một)


Lời vừa ra khỏi miệng, Trình Cẩm Dung liền cảm giác không thích hợp.

Nàng nhìn xem Hạ Kỳ.

Hạ Kỳ cũng nhìn xem nàng.

Phu thê hai cái đối mặt một lát, không hẹn mà cùng thì thào nói nhỏ: “Sẽ không là có tin vui đi!”

A Viên A Mãn đều đã năm tuổi tròn. Vợ chồng bọn họ hai cái từng người bề bộn nhiều việc người hầu, mỗi tháng hồi phủ gặp nhau thời gian cũng không nhiều. Mà lại, Trình Cẩm Dung một mực tại uống tránh thai chén thuốc. Chỉ có tháng trước, ngẫu nhiên sơ sẩy lọt một lần. . .

Cứ như vậy một lần, nên không phải liền có đi!

Trình Cẩm Dung tâm tình có chút phức tạp, vươn tay, nhẹ nhàng đặt ở trên bụng của mình.

Hạ Kỳ tại ban đầu chấn kinh sau, nhanh chóng kịp phản ứng, trong mắt bắn ra vui sướng quang mang: “A Dung, ngươi lại có thai!” Một tay ôm nàng, một cái tay khác đặt ở trên mu bàn tay của nàng.

Hạ Kỳ lòng bàn tay nhiệt độ, xuyên thấu qua mu bàn tay, truyền đến trên người nàng.

Trình Cẩm Dung oán trách nhìn Hạ Kỳ liếc mắt một cái: “Thời gian còn thiếu, lại không có bắt mạch. Chờ mấy ngày nữa mới có thể xác định. Ngươi cũng đừng giống lần trước như thế, khắp nơi nói lung tung.”

Hạ Kỳ khóe miệng mau liệt đến sau tai, liên tục gật đầu: “Tốt tốt tốt, ta đều tùy ngươi.”

Sau đó, mừng khấp khởi nói ra: “A Dung, chúng ta đã có hai cái tinh nghịch con trai. Lần này, sinh một cái nhu thuận nghe lời nữ nhi có được hay không?”

Trình Cẩm Dung mím môi cười một tiếng: “Ta cũng ngóng trông sinh một đứa con gái.”

Bị hai cái tinh nghịch bao giày vò mấy năm phu thê hai người, bắt đầu tưởng tượng lên có một giọng nói ngọt ngào nhu thuận nữ nhi tình cảnh, tâm tình bỗng nhiên mỹ diệu.

Đêm nay, Hạ Kỳ không dám lại nháo dọn ra, an phận thủ thường ngủ một đêm.

Cách một ngày sáng sớm, phu thê hai cái cùng nhau tiến cung.

Hạ Kỳ thấp giọng dặn dò: “A Dung, ngươi bây giờ là phụ nữ có mang người, đi lập ngồi nằm đều cẩn thận chút.”

Trình Cẩm Dung nhịn không được cười lên: “Từ tối hôm qua bắt đầu, ngươi liền nói dông dài không ngừng. Lỗ tai ta đều nhanh nghe ra vết chai tới. Ta biết làm sao chiếu cố chính mình.”

Hạ Kỳ chỗ nào yên tâm được, thầm nói: “Kia cũng là mấy năm trước chuyện. Lại nói, nữ tử mang thai mang thai tướng khác biệt. Nói không chừng cái này một thai phản ứng phá lệ trọng. Vạn nhất như thế, ngươi cũng đừng trong cung người hầu, sớm ngày xin nghỉ hồi phủ an thai.”

Trình Cẩm Dung chê hắn ồn ào, tùy ý ừ một tiếng, liền lên trước lập tức xe.


— QUẢNG CÁO —

Hạ Kỳ sờ lên cái mũi, im lặng? Cũng theo cùng nhau lên lập tức xe.

. . .

Trình Cẩm Dung trong miệng không có coi ra gì? Kì thực ngôn hành cử chỉ cẩn thận rất nhiều. Phụ nữ mang thai không nên ăn đồ vật, tuyệt không vào miệng. Ban đêm sớm liền chìm vào giấc ngủ.

Qua mười ngày? Trình Cẩm Dung nguyệt tín vẫn như cũ không đến.

Trình Cẩm Dung cơ bản có thể xác định chính mình có bầu? Còn là xin Chu thái y tới trước. Chu thái y y thuật tinh xảo lão đạo, vừa đỡ mạch? Liền biết là hỉ mạch. Rất nhanh chắp tay cười chúc mừng: “Chúc mừng nhắc nhở đại nhân, lại có thai.”

Trình Cẩm Dung trong mắt tràn lên vui sướng: “Đa tạ Chu thái y.”

Chu thái y thấp giọng cười nói: “Nhắc nhở đại nhân có thai là việc vui. Cái này một cọc tin vui? Cũng phải sớm đi để Thái hậu nương nương cùng Hoàng thượng Hoàng hậu nương nương biết được mới là.”

Người khác thì cũng thôi đi? Lương hoàng hậu bây giờ đã có bốn tháng mang thai. Còn đối cái này một thai phá lệ coi trọng. Mỗi ngày Trình Cẩm Dung đều phải vì Lương hoàng hậu thỉnh mạch.

Trình Cẩm Dung cũng có tin vui, dù sao cũng phải trước bẩm báo Lương hoàng hậu một tiếng.

Trình Cẩm Dung sớm có dự định, hơi gật đầu nói ra: “Chu thái y nói đúng lắm. Ta muốn đem việc này bẩm báo cấp Hoàng hậu nương nương, cũng hướng nương nương góp lời. Từ từ mai? Ngươi cùng ta cùng nhau vi nương nương thỉnh mạch.”

Kể từ đó? Một khi nàng xin nghỉ dưỡng thai, Chu thái y cũng có thể lập tức tiếp nhận nàng.

Chu thái y mừng rỡ, vội vàng cười chắp tay đáp ứng.

Thân là thái y, có thể vì Đế hậu thỉnh mạch nhìn xem bệnh, cũng là chí cao vô thượng vinh dự.

Trình Cẩm Dung đi trước nhân cùng cung.

Trình Cẩm Dung ngày thường rất ít chủ động yết kiến. Đang cùng Hành ca nhi nhàn thoại Bùi thái hậu? Nghe nói Trình Cẩm Dung tới, lập tức cười nói: “Mau mau để cho nàng đi vào.”

Hành ca nhi cười im ngay.

Hành ca nhi năm nay đã có tám tuổi? Dần dần rút đi hài đồng ngây ngô, có nho nhỏ thiếu niên lang bộ dáng. Tướng mạo của hắn càng giống mẹ ruột? Tuấn tú tao nhã.

Hành ca nhi tiến vào thư phòng đọc sách cũng có ba năm. Hắn thiên tư thông minh, ngộ tính lại hảo? Thái phó bọn họ đối với hắn tán thưởng có thừa. Bùi thái hậu cũng có phần yêu thích Hành ca nhi? Thường xuyên triệu hắn đến nói chuyện.

Trình Cẩm Dung mỉm cười đi đến? Hướng Bùi thái hậu hành lễ vấn an.


— QUẢNG CÁO —

Ấn trong cung cấp bậc lễ nghĩa, Trình Cẩm Dung cũng nên hướng Hành ca nhi hành lễ . Bất quá, Hành ca nhi xưa nay trưởng thành sớm hiểu chuyện, lại bị mẹ ruột dạy bảo dặn dò qua, không đợi Trình Cẩm Dung hành lễ, vượt lên trước một bước đi vãn bối lễ.

Quả nhiên, một cử động kia được Bùi thái hậu niềm vui. Bùi thái hậu cười nói ra: “Hành ca nhi cả ngày đọc sách tập võ, mười phần vất vả, đi xuống trước uống nước ăn chút điểm tâm.”

Hành ca nhi cười đáp ứng: “Đa tạ hoàng tổ mẫu, tôn nhi xin được cáo lui trước.”

Nho nhỏ thiếu niên, khiêm tốn hữu lễ.

Trình Cẩm Dung đưa mắt nhìn Hành ca nhi rời đi, nhịn không được cười than thở: “Hành ca nhi nửa điểm không giống cha ruột, ngược lại là càng lúc càng giống Hoàng thượng thuở thiếu thời bộ dáng.”

Bùi thái hậu trong mắt lóe lên hồi ức: “Đúng vậy a, tiểu lục không bao lâu không thích luyện võ, yêu nhất đọc sách, tính tình ôn hoà hiền hậu, mười phần khiêm tốn. Hành ca nhi xác thực cùng tiểu lục rất giống như.”

Cháu giống thúc thúc, cũng không kì lạ.

Huống chi, lấy Nhị hoàng tử phi Giang thị thông minh, tự nhiên rõ ràng dạng này dạy bảo nhi tử có lợi nhất. Hành ca nhi cha ruột thích võ, táo bạo dễ giận, đối hoàng quyền có bừng bừng dã tâm, cuối cùng từng bước một đúc thành sai lầm lớn.

Hành ca nhi và cha đẻ vừa vặn tương phản, không yêu tập võ, thích đọc sách, khiêm tốn hiền hoà. Dạng này Hành ca nhi, gặp lệnh Bùi thái hậu cùng Tuyên Bình đế sinh ra thân cận yêu thích tâm. Chính là Lương hoàng hậu, cũng không sinh ra đề phòng lòng đề phòng.

Trình Cẩm Dung cùng Bùi thái hậu nhàn thoại một phen.

Bùi thái hậu dò xét Trình Cẩm Dung vài lần, cười hỏi: “Ngươi hôm nay chủ động tới nhân cùng cung thấy ai gia, nhất định là có việc cùng ai gia nói. Ai gia nhìn mặt ngươi ngậm vui mừng, không phải là có gì vui chuyện hay sao?”

Trình Cẩm Dung mím môi cười một tiếng: “Ta xác thực có một cọc tin vui nói cho Thái hậu nương nương. Ta tháng này nguyệt tín trễ mười mấy ngày, vừa rồi xin mời Chu thái y nhìn xem bệnh, đã xác định là hỉ mạch.”

Bùi thái hậu nhãn tình sáng lên, đầy mặt vui mừng: “Tốt tốt tốt, quả nhiên là việc vui. A Viên A Mãn cũng không nhỏ, lúc này lại mang một thai, chính hợp thích hợp.”

Bùi thái hậu một bên nói, một bên nhịn không được đứng dậy đi đến Trình Cẩm Dung bên người, nắm chặt Trình Cẩm Dung tay: “Thân thể ngươi phải chăng chịu đựng được? Không bằng trước xin nghỉ hồi phủ dưỡng thai, chờ qua ba tháng, nhìn thân thể như thế nào.”

Bây giờ Tuyên Bình đế thân thể điều dưỡng được có chút không sai, Lương hoàng hậu thai tướng cũng ổn thỏa. Trình Cẩm Dung xin nghỉ một thời gian cũng không sao. Trong cung lại không thiếu y thuật cao minh thái y.

Trình Cẩm Dung cười đáp: “Việc này tạm thời không vội. Ta như thời gian mang thai phản ứng trọng, lại xin nghỉ không muộn.”

Ra nhân cùng cung sau, Trình Cẩm Dung lại đi Tiêu Phòng điện. Đem chính mình có thai một chuyện nói cho Lương hoàng hậu.

Lương hoàng hậu nghĩ nghĩ nói ra: “Trình Đề Điểm không trong cung, bản cung trong lòng thực sự không an tâm. Không bằng liền ở lại trong cung dưỡng thai đi!”

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.