Tú Tài Gia Tiểu Kiều Nương

Chương 34: Bắt trộm


Ngày hôm sau.

Tống Tân Đồng rời giường sau mới phát hiện trong viện một mảnh bừa bãi, lúc này mới hậu tri hậu giác biết đêm qua lại xuống một trận mưa, may mắn hôm qua tu sửa chỉnh đốn mái nhà, nếu không trong phòng liền bị dột nước mưa.

Cầm chổi lên đem sân quét sạch một lần, lúc này mới tiến vào phòng bếp làm cơm sáng, thức ăn chiều qua đều ăn sạch, chỉ còn một chút nước sốt ruột già xào lăn, theo nguyên tắc không lãng phí, Tống Tân Đồng làm một ít mì sợi, quấy vào chung với nước sốt, sắc hương vị đều đủ, chính là giống chuyện như vậy nhất.

Đại Bảo hút mì, trong miệng còn bớt thời giờ hỏi Tống Tân Đồng: “Tỷ hôm nay còn muốn vào núi sao?”

“Muốn.” Tống Tân Đồng lại gắp một ít trong chén mình cho Đại Bảo và Tiểu Bảo, “Đủ rồi sao?”

“Đủ rồi.” Tiểu Bảo giòn tan nói.

“Đệ cũng muốn đi cùng tỷ.” Đại Bảo tha thiết mong chờ nhìn nàng.

“Không được, các đệ ở nhà giữ nhà, nhà chúng ta nhiều bạc như vậy vạn nhất bị tặc nhớ thương làm sao?” Hiện giờ ở nhà cũng có bạc tồn hơn bốn lượng, nhưng trong nhà còn rách rưới, tường viện có cũng như không, nếu thật sự bị người hữu tâm theo dõi, vậy quả thực là trộm quá dễ.

Hiện tại đành phải tìm cách kiếm nhiều bạc chút, một lần nữa sửa cho vững chắc đề phòng cướp nhà mới được.

“Vậy được, đệ không đi.” Đại Bảo rất lo cho gia đình, “Vậy đệ và Tiểu Bảo ở nhà coi nhà.”

Tiểu Bảo cũng biết điều gật gật đầu.

“Được, đợi một lúc tỷ ra cửa các đệ liền đợi ở nhà, đừng có chạy lung tung, nếu là có chuyện gì liền lớn tiếng gọi Thu bà bà bọn họ.” Tống Tân Đồng nói.

“Ân, hiểu rồi, đợi một lúc Cẩu Đản Nhi cũng qua đây, đến lúc đó đệ còn dạy hắn biết chữ.” Đại Bảo tự hào ngẩng đầu nói.

“Tốt.” Tống Tân Đồng ăn xong cơm sáng liền đeo giỏ vào núi, sau cơn mưa người vào núi thật nhiều, đều muốn đi tìm mộc nhĩ hoặc là nấm, chẳng qua cũng may những người đó cũng không đi đường vòng đến cuối thôn này.

Tống Tân Đồng một mình đeo giỏ đi vào trong núi, dọc theo phiến đất gần thủy lưu trước đó đào chiết bên tai đi vào bên trong, dọc đường đi lượm được không ít mộc nhĩ và nấm, còn có một chút nấm kê tung [*kê tung khuẩn, mình nghi nấm đùi gà nhưng không chắc nên để hán việt] hiếm lạ.

Cẩn thận từng li từng tí hái một hai cân nấm kê tung, sau đó lại lấy đất che phủ bề mặt lại, như vậy lần sau còn có thể lại đến hái, lại tiếp tục đi vào trong, dọc theo đường đi hái được không ít nấm kê tung, thỉnh thoảng còn tìm được mấy cái nấm đầu khỉ.

Vẫn hướng chỗ sâu trong rừng đi, trong rừng từng mảng xanh đậm, gió mát trận trận, âm thanh chim choc thỉnh thoảng vang lên, lờ mờ còn có thể nghe thấy tiếng dã thú kêu gọi.

Tống Tân Đồng nghe thấy sau lưng có chút phát lạnh, nàng cũng không nhịn được muốn trở về.

Thế nhưng còn chưa tìm được địa phương thủy thảo sung túc, tìm không thấy hàng ngày mai liền kiếm không đồng đều, cung không được nhiều hàng hóa nàng còn kiếm bạc cái gì? Còn sửa phòng tân hôn gì a?

Lại tìm gần nửa canh giờ, vẫn là không tìm được, có rất ít, tối đa có thể đào chừng mười cân, chừng mười cân chiết bên tai thì làm cái gì a?

Lại dọc theo cánh rừng tìm hơn nửa ngày, trong giỏ chứa đầy nấm, nhưng vẫn không có tìm được mảnh đất có chiết bên tai.

Tống Tân Đồng có chút thất vọng ngửa đầu nhìn trời, phát hiện đã sắp đến giờ ngọ, thời gian không còn sớm, còn phải xuất phát sớm một chút mới được, dọc theo tuyến đường trong kí ức ra ngoài, mới vừa tới sườn núi liền nhìn thấy một người lén lút đi đến nhà tranh nhà mình.

Trong lòng Tống Tân Đồng thất kinh, trong nhà mấy đứa bé đều ở nhà đi?

Tống Tân Đồng vội vội vàng vàng chạy đến gian phòng nhà mình.

Chạy đến ngoài sân liền phát hiện cửa phòng mở rộng ra, trong phòng không có bất cứ động tĩnh gì, chỉ thấy một thân ảnh màu xanh nhạt lắc lư trong phòng, Tống Tân Đồng đem giỏ đặt ở bên ngoài sân, sau đó tiện tay cầm cây gậy gỗ ở mép biên tường viện rồi liền đi vào nhà.

Vừa vào phòng liền phát hiện một người đang cong eo chổng mông đứng cạnh tủ quần áo, đang lấy cái gì đó cạy khóa tủ quần áo.

Này còn không phải? Tống Tân Đồng cầm gậy gỗ liền đánh lên người bà ta, “Ta đánh chết ngươi cái đồ tặc, dám trộm nhà của ta, hôm nay ta muốn ngươi có đến mà không có về.”

“Tại sao ngươi  trở về?” Trương Thúy Hoa quay đầu vừa thấy Tống Tân Đồng liền biến sắc, lại thấy nàng đập gậy gỗ xuống liền né sáng bên cạnh, “Ôi uy, ôi uy, đán chết người rồi, đánh chết người rồi a!”

“Chính là đánh chết ngươi, dám tới đây trộm của ta! Hừ!” Tống Tân Đồng biết Trương bà tử các nàng sẽ không chịu để yên, không nghĩ đến vẫn là không phòng được, đáy lòng tức muốn chết, cầm gậy gộc nhằm chỗ thịt mềm trên người Trương Thúy Hoa mà đánh.

Trương Thúy Hoa che mông khóc đến lợi hại, “Ôi uy, đánh chết bác cả nương a, đánh chết người rồi, ngươi cái đồ bất hiếu, cẩn thận bị sét đánh a!”

“Nha đầu Tân Đồng, trong nhà xảy ra chuyện gì rồi?” Tạ thúc và Thu bà bà đi lên núi hái nấm tìm chiết bên tai vừa lúc về nghe thấy tiếng la trong viện liền vội vàng đi vào, liên đới đó mấy thôn dân cùng nhau vào núi cũng cùng tiến vào.

“Thu bà bà, các ngươi tới vừa lúc, ta lên núi về liền phát hiện bà ta lén lút đứng ngoài sân nhà ta, không chỉ cạy mở cửa nhà ta còn muốn cạy ngăn tủ khóa nhà ta.” Tống Tân Đồng chỉ vào cái khóa đồng vứt trên mặt đất, “Nếu ta không về sớm một chút, nói không chừng sau này cái nhà cỏ rách này cũng đều không thuộc về nhà chúng ta.”

“Ai để ý cái nhà rách này của ngươi.” Trương Thúy Hoa liếc mắt không thèm nhìn qua nhà cỏ cũ nát một cái, thối một ngụm ***, mới vừa nàng có một chút lo lắng, nhưng trong những người tới đây có mấy người phụ nhân cùng nàng giao hảo, thế nào cũng vì nàng nói mấy câu.

Tống Tân Đồng thuận miệng nói tiếp hỏi: “Vậy ngươi là vì cái gì?”

“Đương nhiên là tìm ngươi…” Trương Thúy Hoa nói một nửa đột nhiên kịp phản ứng, vội vàng che miệng lại.

“Các vị đại thúc đại thẩm, các vị đều nghe được, vị thẩm tử này thế nhưng chính miệng thừa nhận cạy cửa nhà ta đến tìm đồ của nhà ta, mặc dù không biết đó là vật gì nhưng hành vi của bà ta đã phạm vào tội ăn cắp, hiện tại ta phải đem bà ta bắt tới quan phủ, để quan lão gia hảo hảo trị bà ta!” Tống Tân Đồng mới mặc kệ Trương Thúy Hoa nói hay là không, hôm nay vừa lúc bắt tại trận, nhất định phải đưa đến quan phủ mài một lớp da mới được.

“Tội ăn cắp là phải chặt tay!” Tạ thúc lớn tiếng nói.

“Thu bà bà, phiền mọi người giúp ta đem bà ta trói lại.” Tống Tân Đồng không biết từ chỗ nào cầm một sợi dây thừng ra, đi đến chỗ Trương Thúy Hoa.

Trương Thúy Hoa sắc mặt trắng nhợt, “Ngươi không thể như vậy, ta thế nhưng là đại bá nương của ngươi.”

“Ha ha, vị thẩm tử này ngươi cũng đừng nhận loạn thân thích, chúng ta đã chặt đứt quan hệ.” Tống Tân Đồng cười lạnh.

Thu bà bà và hai hộ nhà nữa đã kết oán sâu với Trương Thúy Hoa, phi thường cam tâm tình nguyện giúp trói người, ba năm cái liền trói Trương Thúy Hoa chắc lại.

“Các ngươi dám! Hồng Thẫm các ngươi cứu ta a.” Trương Thúy Hoa hướng về phía mấy phụ nhân bên ngoài hô lớn.

Mấy phụ nhân còn lại cũng không muốn lẫn vào, hơn nữa còn có mấy người tình nguyện nhìn bà ta xấu mặt.

Trương Thúy Hoa thấy mấy người thờ ơ,mắng to lên. “Chờ nhi tử ta đỗ tú tài, sau này làm quan, xem ta có thu thập các ngươi không! Đến lúc coi các ngươi hối hận!”

Mấy phụ nhân sắc mặt đổi đổi, muốn mở miệng hát đệm nhưng bị Thu bà bà cười nhạo cắt ngang, “Còn chưa có thi qua đồng sinh đâu, ngươi đã nghĩ muốn làm đại quan? Nói không chừng cả đời cũng chỉ là có thể thi được cái đồng sinh!”

“Ngươi dám rủa con ta, ta giết ngươi bà tử này!” Trương Thúy Hoa tức đỏ mắt, con trai nàng nhất định sẽ thi đỗ, nhất định sẽ làm đại quan.

“Làm phiền Thu bà bà đem kẻ trộm này kéo ra ngoài, ta thu thập phòng một chút liền ra.” Tống Tân Đồng nói.

“Hảo, hảo.”

“Tân Đồng, cái dụng cụ cạy khóa này cũng cầm theo đi, mấy cái này đều là chứng cứ!” Tạ Đại Ngưu, quanh năm làm công ben ngoài, có kiến thức.

“Ta oan uổng a, ta chính là đến xem, ta cái gì cũng không trộm a,” Trương Thúy Hoa thấy thật là muốn đem mình lên quan, lúc này mới thật luống cuống, liều mạng ngọ ngoạy, “Các ngươi buông ta ra, không thể oan uổng người tốt.”

“Người tốt? Tống Tân Đồng cười xùy một tiếng, “Có oan gì tới nha môn lại nói đi! Tạ thúc, đem chặn miệng bà ta lại, thật sự quá huyên náo!”

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.