Tú Tài Gia Tiểu Kiều Nương

Chương 4: Cãi nhau


Trương bà tử vốn béo, khi tức giận nóng nảy liền tỏa ra khí thế cường hãn, ngạnh cổ hô: “Ai nói? Cho dù phân gia ngươi cũng là cháu gái ta, ta sao không có quyền? Lại nói, ta không thay ngươi nói thân ngươi còn có thể gả ra sao?”

“Cái gì mà ở riêng, đều đã đoạn tuyệt quan hệ rồi, đâu còn quan hệ gì?” Một vị phụ nhân lớn tiếng nói: “Ngươi cũng đừng quá nghiệp chướng, cẩn thận sau này không có kết cục tốt.”

“Cho dù muốn làm mai cũng phải nói cái thành thật rồi nói đi, nha đầu Tân Đồng rõ ràng minh bạch một cô nương gia, tại sao có thể gả cho Mã đồ tể cái loại mặt hàng đó đâu.”

Thu bà bà không uổng Trương bà tử, mắng to: “Làm bậy a! Không có kết cục tốt!”

“Các ngươi mới không có kết cục tốt!” Trương bà tử liên tiếp hướng ra phía sân bên ngoài nhìn, Thúy Hoa cái bà nương này làm sao còn chưa tới? Không phải nói đưa Mã đồ tể đi xong liền tới đây sao?

Tống Tân Đồng hướng sân bên ngoài nhìn ra, lờ mờ nhìn thấy một người phụ nhân mặc quần áo màu tím trốn ở bên ngoài, là bác gái cả Trương Thúy Hoa, trong trí nhớ của nguyên chủ, bà ta đã một xấp tuổi dày còn đặc biệt thích mặc màu tươi đẹp. Trong ngày thường vừa có khách nhân đến liền lấy bộ quần áo màu tím thêu hoa này ra khoe khoang.

“Tống thẩm tử tới, thế nào không tiến vào?” Tống Tân Đồng hướng ra Trương Thúy Hoa phía ngoài hô.

Thu bà bà chờ người đều hướng ra phía ngoài nhìn lại, Tạ tam thẩm hai bước đi đến bên ngoài, đem Trương Thúy Hoa lôi đi vào, hướng về Trương bà tử kỳ quái nói: “Trương đại nương, con dâu này của ngươi không hổ là thân cháu gái, ngươi đi đâu nàng cũng theo đến.”

“Nương.” Trương Thúy Hoa không tình nguyện gọi Trương bà tử một tiếng, nàng vốn là muốn lặng lẽ ly khai nhưng không nghĩ đến bị Tống Tân Đồng tiểu chân* này nhìn thấy, che che sắc mặt lúng túng, giả vờ cái gì cũng không biết mà hỏi: “Nha đầu Tân Đồng ngươi làm cái gì vậy? Đây là trách bà ngươi thường ngày không qua đây gặp chiếu cố các ngươi sao? Ngươi cũng biết bà ngươi đi đứng không tốt, sao có thể để cho bà mỗi ngày chạy đầu thôn cuối thôn a? Bà ngươi mỗi ngày ở nhà nhắc tới các ngươi đâu, nhưng các ngươi cũng không đến qua.”

Trương Thúy Hoa thật có thể nói quen, dăm ba câu liền đem chuyện dẫn qua cho Tống Tân Đồng, nói các nàng không hiếu thuận.

Tống Tân Đồng thấy tức cười: “Vậy được a, vừa lúc gần đây trong nhà không có lương thực, nghe nói nhà Tống thẩm tử lương thực thế nhưng chất đầy kho thóc, vậy ta mỗi ngày đi quấy rầy Tống gia nãi nãi.

“…” Mặt Trương Thúy Hoa đều cứng lại, nhà nàng có lương thực cũng sẽ không cho mấy sao chổi này ăn.

“Tỷ, chúng ta nhất định phải đi sao, đệ sợ.” Tiểu Bảo bị hai người mẹ chồng nàng dâu Trương bà tử hiếp đáp qua rất nhiều lần, bóng ma dưới đáy lòng rất lớn.

Trương Thúy Hoa thấy hai cái tiểu sao chổi này sẽ tức, nếu không phải là bọn hắn gọi nhiều người tới như vậy chuyện ngày hôm nay đã thành, Mã đồ tể thế nhưng đồng ý cho nàng mười lăm lượng bạc, cho dù nộp lên mười lượng cho lão bà tử mình cũng có thể được năm lượng, đến lúc đó lại đem hai đứa nhỏ bán cho người môi giới đã hẹn xong lại có thể kiếm hơn mười lượng.

Nhưng bây giờ đều ngâm nước nóng.

Tống Tân Đồng nhìn sắc mặt Trương Thúy Hoa biến hóa, biểu tình hận không thể nuốt luôn ba tỷ đệ bọn họ, đáy lòng không khỏi bắt đầu phòng bị, xem ra không chỉ không ngừng đánh chủ ý vào nàng còn đánh chủ ý vào hai đệ đệ.

“Thu bà bà, ta không gả.” Tống Tân Đồng đem che hai đệ đệ ở sau người, “Ta và vị nãi nãi này căn bản không có quan hệ, các nàng không có quyền đính hôn cho ta.”

“Nói đúng!”

“Mạng của ta thật là khổ a! Thân tôn nữ cũng không nhận ta, ta sống còn có ý nghĩa gì a?” Trương bà tử ngồi trên mặt đất lớn tiếng khóc lên, đôi chân không ngừng đạp, “Thật là bất hiếu a! Ta sinh ra cái thứ gì a?”

Đều nói gặp phải ăn vạ liền té trên mặt đất trước, so với người ăn vạ nhìn còn thảm hơn, nhưng Tống Tân Đồng nhìn mặt đất bị Trương bà tử cọ lên đầy bùn đất hôi, do dự một chút vẫn là không có ngã xuống.

“Vị nãi nãi này, ngài đem sân ta đạp ra một cái hố, chờ lúc ngươi rời đi nhớ lấp lại cho ta a!” Tống Tân Đồng vừa nói xong, mấy bà bà, thẩm tử đều khúc khích cười ra tiếng.

“Đại Bảo, mau bưng nước cho Thu bà bà và Tạ thẩm tử bọn họ, trời rất nóng, uống nước lạnh xem xiếc khỉ cũng không tệ!” Tính tình Tống Tân Đồng đã bị kẻ hai mặt Trương bà tử giày vò* đến triệt để không còn, nàng không cùng người cãi nhau, nếu khuyên nữa cũng bất động, nàng cũng chỉ có thể động thủ, nàng cũng không phải nguyên chủ cùng cha, cũng sẽ không tùy ý để Trương bà tử này giày vò.

[*gốc là tha ma: tha-lôi kéo, liên lụy+ ma-xoa nát, vần vò=giày vò, đây là nghĩa hán việt mình chọn, nếu có sai mong được góp ý ạ]

“Nói đúng.” Thu bà bà đem phụ nhân kéo tới ngăn cản mấy tính toán Trương bà tử, “Đừng phản ứng nàng, để nàng náo, đâu có chuyện người nhà đoạn tuyệt quan hệ đến càn quấy? Ta nói Trương bà tử mấy trăm năm không đến cuối thôn một chuyến hôm nay thế nào lại tới đây? Thì ra là vì mười lượng bạc liền muốn đem cháu gái sớm không quan tâm đi bán, thiên hạ này còn có vương pháp sao?”

“Nương, ngươi mau đứng lên.” Trương Thúy Hoa cảm thấy mất mặt.

“Đứng dậy làm cái gì a? Ta một lòng vì cháu gái suy nghĩ, những người này chính là giảo thỉ côn* muốn làm xấu nhân duyên a!” Trương bà tử trong lòng biết hôm nay không thể cho qua như vậy, còn không bằng cắn chặt vậy, đến lúc đó xem ai còn dám làm mai cho Tống Tân Đồng, nàng còn không ngoan ngoãn thành thật gả cho Mã đồ tể làm vợ kế.

“Phi, lúc trẻ làm bậy, già còn làm bậy!” Thu bà bà nhổ một cái.

“Thôn trưởng tới, thôn trưởng tới.” Không biết là ai hô một tiếng.

Tống Tân Đồng nhìn ra ngoài sân, một nam nhân hơn năm mươi tuổi vội vã đi đến, ở đây náo lớn đến như vậy? Kinh động cả thôn trưởng?

“Trương bà tử, ngươi định quét rác đâu?” Vạn thôn trưởng quát về phía Trương bà tử ở trung tâm, này đây giữa trưa mới từ thị trấn làm việc về, vốn muốn nghỉ ngơi một chút, vừa mới ngủ xong liền bị gọi qua đây, những phụ nhân này không thể bớt gây chuyện cho hắn sao?

“Thôn trưởng, ngài mau tới thay nha đầu Tân Đồng phân xử, trên có nãi nãi như vậy thật đúng là đen đủi.” Thu bà bà đem thôn trưởng thỉnh tới dưới mái hiên râm mát.

Tống Tân Đồng đưa đến một bát nước lạnh, “Thôn trưởng, ngài uống nước.”

Vạn thôn trưởng ừng ực đem nước uống vào, giải lạnh mới hỏi: “Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”

Thu bà bà mau miệng đem sự tình nói một lần: “Thôn trưởng, ngươi hiểu cái Mã đồ tể thôn kế bên kia đi? Đều đã năm mươi mấy, cũng có thể làm gia gia nha đầu Tân Đồng, Trương bà tử này cũng có thể hạ nhẫn tâm được.”

Vạn thôn trưởng mặc dù không thích loại chuyện thị phi của gia đình này, nhưng bé gái mồ côi Tống gia này lại không thể không hỏi một câu, nhìn chằm Trương bà tử nằm bò trên đất không đứng dậy, “Có việc này?”

Trương bà tử chột dạ liếc mắt nhìn Trương Thúy Hoa, Trương Thúy Hoa hiểu ý, vội vàng nói: “Thôn trưởng, không phải cái dạng này, là một thân thích nhà Mã đồ tể, trong nhà rất tốt, liền trông đến nha đầu Tân Đồng, cho nên…”

“Ngươi lừa gạt ai đó?” Thu bà bà cũng không tin.

Trương Thúy Hoa nói: “Này là có thật, thôn trưởng.”

“Ngươi lại bịa cho ta, có tin ta xé nát miệng của ngươi không!” Thu bà bà cũng không tin chuyện ma quỷ này của Trương Thúy Hoa, “Một đôi tâm can lòng dạ hiểm độc, nàng thế nhưng là cháu gái trượng phu ngươi.”

“Thôn trưởng, hôm nay kiên quyết không thể thả hai nàng nhẹ nhõm như vậy, các nàng hôm nay có thể nghĩ cách bán nha đầu Tân Đồng, ngày khác liền đem chủ ý đánh tới trên người Đại Bảo, Tiểu Bảo” Thu bà bà hừ lạnh nói.

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.