Tú Tài Gia Tiểu Kiều Nương

Chương 5: Định luận


Vạn thôn trưởng liếc mắt nhìn ba tỷ đệ Tống Tân Đồng một cái, đều là bộ dáng vẻ mặt lã chã chực khóc, nhìn qua không thế nào vui được, nhưng hắn càng không vui chính là Trương bà tử càn quấy, “Trương bà tử, ngươi cũng đừng quên lúc trước các ngươi đoạn tuyệt quan hệ, cả đời không qua lại với nhau.”

Trương bà tử biến sắc, “Đại Sơn chết, mấy hài tử lại không thể chiếu cố chính mình, ta đây bà nội ruột này có thể nhìn bọn họ ở bên ngoài chết đói?”

Vạn thôn trưởng nghĩ một trận, đây cũng là có đạo lý.

Tống Tân Đồng nhìn thấy tình trạng đó, lập tức lên tiếng: “Thôn trưởng, cha qua đời lâu đã một năm, nhà của chúng ta mặc dù trôi qua gian nan nhưng vẫn là có thể qua được” Sắc bén nhìn Trương bà tử, “Hơn nữa đã một năm lâu vậy Tống gia nãi nãi một lần cũng không từng đến xem chúng ta, mấy ngày trước trong nhà cạn lương thực vốn là  tìm Tống gia nãi nãi mượn lương thực, nhưng…”, Nàng nức nở mấy tiếng, “May mắn Thu bà bà cho mượn một ít khẩu phần lương thực, nếu không… nếu không chúng ta sợ rằng kiên trì không nổi nữa.”

Sắc mặt Vạn thôn trưởng trở nên cực kì không dễ nhìn, ghét bỏ liếc nhìn Trương bà tử và Trương Thúy Hoa một cái, “Trương bà tử, ngươi cũng đừng quên lúc trước đoạn thân thế nhưng là ngươi tự ấn dấu tay, các lão nhân trong thôn cũng còn nhớ đây, các ngươi không có quyền lợi thay nha đầu Tân Đồng làm chủ.”

“Thôn trưởng, như vậy sao được, nhà các nàng một trưởng bối cũng không có, sau này còn xuất giá thế nào?” Trương Thúy Hoa mỗi lần đều có thể nói vào điểm mấu chốt, lời này vừa ra, Thu bà bà liền ngốc lăng một chút, đúng vậy, trong nhà không có trưởng bối, sau này làm mai cũng không biện pháp nói.

Tống Tân Đồng biết Trương Thúy Hoa đánh cái chủ ý gì, thừa dịp lúc nàng muốn mở miệng, nói thẳng: “Thu bà bà không phải là trưởng bối nhà ta sao? Cha trước khi chết từng đem ta và bọn đệ đệ giao phó cho Thu bà bà, ở trong lòng chúng ta, Thu bà bà ngươi chính là bà ruột.”

Nói xong kéo hai đệ đệ kêu: “Đại Bảo, Tiểu Bảo, gọi bà.”

“Bà.”, Cặp song sinh ngọt ngào gọi, ôm thật chặt tay Thu bà bà không buông tay.

Thu bà bà vỗ vỗ đầu hai đứa bé, “Bé ngoan, bé ngoan.”

Cái này chặn tâm tư của Trương Thúy Hoa, Vạn thôn trưởng cũng nhìn thấu là nha đầu Tống gia đánh chết cũng không muốn cùng Trương bà tử dính dáng quan hệ như thế nào, như vậy cũng tốt, Trương bà tử luôn là cái chuyên làm rộn, cách xa xa ra miễn cho sau này sinh chuyện.

“Hai người các ngươi nhanh đi về cho ta, xem thôn trưởng ta là để bày biện? Làm như năm đó viết đoạn thân thư là viết đùa? Các ngươi còn dám đánh chủ ý này đó, có tin ta đem các ngươi đuổi ra khỏi thôn hay không?”

Trương bà tử và Trương Thúy Hoa sắc mặt đủ biến, “Nhưng các nàng cuối cùng là con ta…”

Vạn thôn trưởng không kiên nhẫn cắt ngang hai nàng, “Là con trai của ngươi thì như thế nào? Ngươi đem Tống Đại Sơn đuổi ra đi ký thư đoạn thân cũng là sự thực, chính là bắt các nàng đi lên công đường cũng là các nàng chiếm lý, các ngươi thành thật chút cho ta, đừng làm ra chút yêu thiêu thân gì nữa cho ta, làm hỏng thôn phong Đào Hoa thôn chúng ta, ta liền thật sự đem các ngươi đuổi ra khỏi thôn!”

“Dạ dạ dạ.”, Trương bà tử co được giãn được, cũng biết không thể cắn chặt vậy, chỉ có thể sau này lại tìm cơ hội, “Ta không phải vì nghĩ tốt cho nàng sao? Đã không muốn thì thôi, uổng công bà già ta hảo tâm.”

Đem cái gì đều đẩy tới Tống Tân Đồng sau đó vỗ mông rời đi.

Vạn thôn trưởng cũng không tiếp tục đãi xuống, cũng thuận theo.

Sân cuối cùng khôi phục yên ổn.

Thu bà bà quan sát Tống Tân Đồng, luôn dặn dò mãi: “Nha đầu Tân Đồng, ngươi nhớ rõ ràng, ngàn vạn đừng đáp ứng, đây chính là đại sự liên quan đến một đời ngươi a.”

Một nhà Thu bà bà đối với tỷ đệ ba người Tống Tân Đồng thật là tốt, nàng cúi đầu cảm ơn: “Ta nghe Thu bà bà.”

“Hôm nay náo một trận như thế Trương bà tử mặt dày cũng không dám lại qua đây, chẳng qua chính là lo lắng nàng và Trương Thúy Hoa lại nổi lên cái tâm tư ác gì. Ngươi nhưng phải cẩn thận chút, buổi tối phải nhớ đem cửa đóng thật chặt.” Thu bà bà dặn dò.

Tống Tân Đồng gật đầu, danh tiết nữ nhân cổ đại thế nhưng rất quan trọng, tùy tiện bị sờ soạng tay một chút đều phải bồi một đời đi vào, tuy nàng không để ý này đó nhưng nếu Trương bà tử các nàng thật nổi lên cái tâm tư gì, vậy nàng có miệng cũng nói không rõ.

“Chẳng qua nói đi nói lại, ngươi cũng sắp mười lăm, là phải sớm nói thân, nếu không bà bà xem xem cho ngươi, xem xem xét xét một chút hậu sinh thành thật? Đến lúc đó hai người hảo hảo sống qua ngày, so với cái gì đều mạnh hơn.” Thu bà bà tận tình khuyên bảo nói.

Tống Tân Đồng biết Thu bà bà có ý gì, bà là lo lắng mình ánh mắt quá cao, tìm người không thích hợp đến lúc đó hối hận cũng không kịp.

Tống Tân Đồng lắc lắc đầu: “Thu bà bà, ta tạm thời không muốn xuất giá, Đại bảo và Tiểu Bảo bọn họ cũng còn nhỏ, ít nhất cũng phải chờ bọn hắn biết tay làm hàm nhai mói được a.”

“Có thể đính hôn trước a.” Thu bà bà nói.

Tống Tân Đồng liếc mắt nhìn cặp song sinh đang tha thiết mong chờ nhìn mình, tâm sinh mềm mại, “Sợ là không có nhà nào nguyện ý đi.”

Thu bà bà nhìn hai đứa bé, cũng thở dài một hơi, “Chung quy sẽ có.”

“Sau này hãy nói đi, Thu bà bà không cần thay ta tiếc hận, nếu như duyên phận tới, nên có sẽ có.” Tống Tân Đồng cúi đầu nhỏ giọng nói.

Thu bà bà nhìn bộ dáng Tống Tân Đồng, chỉ cho rằng nàng xấu hổ, lại muốn nói chuyện nhưng bị Chu Hòe Hoa, cũng chính là Tạ gia thẩm tử kéo lại, “Nương, Tân Đồng nha đầu này vừa bệnh, trước hết để cho nàng hảo hảo nghỉ ngơi một chút thôi, sự tình từ nay về sau thì sau hãy nói”

“Ai, xem trí nhớ ta này.” Thu bà bà thương yêu nhìn tỷ đệ ba người, “Trong nhà còn có ăn sao? Chờ ta một chút để Tạ thẩm ngươi nhặt chút khoai lang cho ngươi qua đây.”

“Không cần không cần, bà bà mấy ngày hôm trước cho chúng ta còn dư lại rất nhiều.” Tống Tân Đồng vội vã cự tuyệt, nhà Thu bà bà điều kiện là so với nhà mình dễ chịu hơn một chút nhưng nhà họ còn có vài miệng ăn, ngày trôi qua cũng không tốt, hôm qua đưa trứng gà tới cũng là bớt ăn bớt dùng tiết kiệm được tới, nàng thế nào lại không biết xấu hổ đi muốn càng nhiều?

Hơn nữa nhà các nàng còn thiếu nhà Thu bà bà không ít bạc, nhà họ không có tìm nàng đòi nợ đã là những ngày qua tình cảm, nàng cũng không thể lại không biết phân biệt mà muốn nhiều hơn.

Thu bà bà gật đầu, cũng không có nói cái gì: “Vậy chúng ta cũng đi về trước, có việc ngươi liền kêu chúng ta một tiếng.”

“Thu bà bà, Tạ thẩm các ngươi đi thong thả.” Tống Tân Đồng đưa mắt nhìn hai người rời đi.

“Nương, người đừng lo lắng, ta coi nha đầu Tân Đồng bị bệnh một trận nhìn qua tinh thần không ít.” Tạ thẩm nhỏ giọng nói.

Thu bà bà quay đầu lại liếc mắt nhìn ba tỷ đệ trong viện, “Sớm nên như vậy, nếu lại giống như trước còn không bị Trương bà tử phá da bác cốt, nàng không cường ngạnh một chút chúng ta có ý cũng không bảo vệ được a.”

“Nương, hôm nay cũng đã dám đối với lão bà tử kia nói mấy câu, sau này sẽ tốt hơn.”

Thẳng đến khi bóng lưng hai người họ biến mất ở trên con đường hẹp quanh co, Tống Tân Đồng lúc này mới dắt cặp song sinh trở về trong phòng, đem canh khoai lang nguội vừa vặn ăn, “Mau ăn mau ăn, ăn xong rồi chúng ta cùng nhau lên núi.”

“Đi lên núi làm cái gì a?” Tiểu Bảo ngửa đầu hỏi.

“Đương nhiên là nhặt củi.” Đại Bảo nhìn Tiểu Bảo như nhìn đồ ngốc, “Trong nhà cũng không có củi lửa.”

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.